DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Biên kịch hàng đầu Hollywood rơi lệ vì kịch bản phim Việt "Cha cõng con"
12:21 21/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi nhìn thấy hình ảnh đã quay trong phim "Cha cõng con", Pilar Alessandra -Biên kịch gia Hollywood đã rơi nước mắt và thốt lên rằng đó là những hình ảnh thật tuyệt đẹp và hiếm thấy.

Nữ biên kịch hàng đầu Hollywood cho biết rất tự hào và hạnh phúc khi được tham gia dự án này.

Bộ phim “Cha cõng con” lấy ý tưởng từ truyện ngắn cùng tên do chính đạo diễn bộ phim Lương Đình Dũng viết vào năm 1995. Lương Đình Dũng đã viết nên câu chuyện này sau khi phải chứng kiến cảnh người con cầm gậy đánh cha đến ngã gục.

Bị hình ảnh, âm thanh đó ám ảnh, đeo đuổi, mỗi khi thấy  những vụ án đau lòng, cha mẹ bạc đãi con cái, con cái đánh đập thậm chí sát hại cha mẹ, Lương Đình Dũng bị thôi thúc làm một điều gì đó thật đẹp về tình cảm gia đình. “Tôi nghĩ rằng khi cái tình trỗi dậy, đó sẽ là thứ quý giá nhất mà con người ta có được để dành cho nhau, khi cái tình nhiều lên thì sẽ không còn những chuyện đau lòng nữa” – đạo diễn Lương Đình Dũng tâm sự.

Và thế là, đạo diễn Lương Đình Dũng bắt tay vào thực hiện bộ phim vào năm 2013. Tuy nhiên, trước khi khi chuẩn bị quay khoảng 10 ngày thì lũ nhấn chìm hết bối cảnh, kế hoạch quay phải dừng lại. Trục trặc ấy khiến vị đạo diễn này gầy xọp đi gần chục cân, dự án tưởng như phải huỷ bỏ khi ekip phải thay lại gần toàn bộ, những diễn viên nhí mà đoàn làm phim ưng ý cũng phải thay đổi vì các em đã lớn lên không còn hợp với độ tuổi của nhân vật.

Thế nhưng, đạo diễn Lương Đình Dũng không thể bỏ đi bộ phim này. “Nếu không hoàn thành bộ phim này, tôi không thể thoát ra cảm giác day dứt, tôi thực hiện dự án vì tự thấy mình cần có trách nhiệm với những người làm cha mẹ và những đứa trẻ..”, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết.

Để “trả nợ” cho chính bản thân mình, Lương Đình Dũng đã đi mười mấy nghìn km từ Hà Giang, Bắc Mê, Tuyên Quang, Hà Nội, TPHCM.. để tìm bối cảnh đẹp nhất, ưng ý nhất cho phim. Sau bộ phim “Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, bộ phim “Cha cõng con” cũng được giới chuyên môn đánh giá là một bộ phim có cảnh quay thiên nhiên vô cùng bắt mắt.

Biên kịch hàng đầu Hollywood rơi lệ vì kịch bản phim Việt "Cha cõng con"
Biên kịch hàng đầu Hollywood rơi lệ vì kịch bản phim Việt "Cha cõng con"
Biên kịch hàng đầu Hollywood rơi lệ vì kịch bản phim Việt "Cha cõng con"

Những hình ảnh tuyệt đẹp và nên thơ trong bộ phim "Cha cõng con"

Bên cạnh đó, việc tìm diễn viên cho bộ phim cũng là một thử thách lớn. Lại đi suốt dọc Bắc – Trung - Nam ra Bắc, ngược lên tận Sơn La, Lào Cai …cuối cùng đạo diễn Lương Đình Dũng mới tìm được một cậu bé gần 6 tuổi là Đỗ trọng Tấn ở Làng trẻ SOS Việt Trì để vào vai cậu bé Cá.

Sự thiếu thốn của một cậu bé mồ côi khát khao được có cha mẹ trong cậu bé Tấn ở ngoài đời thực khi cậu bé vào vai Cá đã làm rung động biết bao nhiêu người, khi cậu cất tiếng gọi cha hay vòng tay ôm cổ người cha trong phim. Ai cũng cảm nhận được đấy là một vòng tay khao khát được ôm ấp, khao khát tình phụ tử rất chân thật. Chính sự vô tình ấy đã làm cho tình cảm hai cha con ở trong phim thật hơn cả đời thật. Khi bộ phim đóng máy, chia tay “bố” Mộc trong phim, nhìn thấy Cá khóc nức nở, một người hỏi bé: “Con muốn bố Mộc là bố của con không?”, Cá gật đầu vì “Con muốn có bố”. Câu nói đơn giản thật thà của cậu bé Cá đã làm bao nhiêu người trong đoàn mủi lòng.

Biên kịch hàng đầu Hollywood rơi lệ vì kịch bản phim Việt "Cha cõng con"

 

Biên kịch hàng đầu Hollywood rơi lệ vì kịch bản phim Việt "Cha cõng con"
Biên kịch hàng đầu Hollywood rơi lệ vì kịch bản phim Việt "Cha cõng con"

Đoàn làm phim phải vô cùng vất vả để có được những cảnh quay "đắt giá"

Khi phim chuyển bối cảnh đến viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, đoàn làm phim đã gặp một người cha đang chăm con bệnh nặng. Hai cha con đã ở đây hàng năm trời nên mọi người ở bệnh viện đều biết đó là một người đàn ông ngang tàng và hay gây sự. Nhưng khi đạo diễn nhờ cậu con trai người đàn ông tham gia vào một vai nhỏ trong phim, người cha bảo “Nếu anh có thể khiến con em vui thì việc gì em cũng làm, còn không anh phiền với em đấy”. Khi quay xong, cậu bé rạng rỡ khoe với cha rằng mình rất vui, người cha bấy lâu hay gây gổ ấy bỗng ôm lấy đạo diễn bật khóc như một đứa trẻ.

Bộ phim "Cha cõng con" vừa mới kết thúc phần quay sau hơn hai tháng,dự kiến ra mắt khán giả đầu năm 2016.

Hà Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm