DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bị trào ngược dạ dày gây khó thở?
11:02 02/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em 24 tuổi, gần đây, em có dấu hiệu hít thở không sâu, muốn hít sâu vào rất khó khăn, kèm thêm dấu hiệu bụng ăn mau no, dễ đầy bụng, gây trở ngại cho sinh hoạt và công việc.

Xin bác sĩ cho em biết em bị bệnh gì?

Ngọc Mai (Hà Nội)

Theo như bạn mô tả, khả năng bạn bị trào ngược dạ dày - thực quản. Do chế độ ăn và sinh hoạt không phù hợp khiến cho dịch dạ dày trào ngược lên thực quản, có thể tràn vào đường hô hấp gây khó thở, nhiều trường hợp trào ngược có thể là khởi phát của cơn hen phế quản.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thực hiện các biện pháp sau: không ăn chua, cay, các chất kích thích như bưởi, chanh, cam, rượu, chè, cà phê, bỏ hút thuốc; không ăn thức ăn cứng; không ăn muộn, nhất là ăn xong đi ngủ luôn, ăn xong tối thiểu 2 - 3 tiếng mới nên đi ngủ, khi ngủ kê gối cao từ vai lên đầu, tạo tư thế ngủ với đầu và vai cao hơn.

Bạn áp dụng trong thời gian vài tuần, nếu không kết quả thì phải đi khám nội soi dạ dày, nội soi tai mũi họng để chẩn đoán xác định. Khi đã chẩn đoán xác định thì có thể phải uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

BS. Nguyễn Linh

Tin liên quan
Cẩn trọng khi dùng rabeprazole chữa trào ngược dạ dày
SKĐS - Khi dùng rabeprazole chữa trào ngược dạ dày, cần nuốt thuốc cả viên với nước, không phân chia, nhai hoặc nghiền nát chúng.
Cách nào ngủ tốt với chứng trào ngược dạ dày?
SKĐS - Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản (chứng GERD) là bệnh mạn tính với đặc điểm acid dạ dày trào ngược trở lại vào thực quản, dẫn đến kích thích lớp niêm mạc thực quản.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm