DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bị tạt axit, gương mặt nữ nạn nhân bị huỷ hoại nghiêm trọng
Tùng Chi - 18:30 30/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tạt axit là một trọng tội, đã rất nhiều ý kiến cho rằng, tạt axit vào vùng mặt và vùng ngực là mang tính giết người cần phải xử lý thật nghiêm.

Chiều 30.3, Bác sĩ Ngô Lê Đại, trưởng ca cấp cứu ngày 30.3, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ bị tạt axit, gương mặt bị hủy hoại nghiêm trọng. Bệnh nhân là H.T.T.T.H, sinh năm 1996, ngụ ở tỉnh Đắk Lắk, đang là sinh viên một trường cao đẳng. Bệnh nhân nhập viện lúc 12 giờ trưa. Khi nhập viện, bệnh nhân bị bỏng ¾ diện tích vùng mặt, bỏng sâu độ 2,3. Giác mạc hai mắt trái bị tổn thương nặng, khả năng không thể phục hồi.

 

Nữ sinh bị tạt axit

Anh trai bệnh nhân cho biết,  trưa ngày 30.3, khi T.H đang đi xe máy  trên đường Quang Trung, gần khu vực chợ Cầu (Gò Vấp, TPHCM) thì bị một đối tượng đi xe máy khác tạt axit vào mặt.

Bước đầu, bệnh nhân được cắt lọc vết thương và chuyển lên khoa Bỏng của Bệnh viện để tiếp tục điều trị. Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Phó Khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, với tình trạng bỏng như thế này, tính mạng bệnh nhân ít bị đe dọa, nhưng ảnh hưởng nặng nề về thẩm mỹ và chức năng. Đặc biệt, mắt trái bệnh nhân được chẩn đoán hoại tử, tiên lượng mù. Mắt phải bị tổn thương da mi, vài ngày nữa mới đánh giá được mức độ tổn thương này.

Hội chẩn với khoa Tai Mũi Họng, các bác sĩ cũng cho biết, bệnh nhân có thể sẽ để lại sẹo co rút vùng mũi, ảnh hưởng chức năng hô hấp. Sau này, bệnh nhân phải thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần mới có thể khắc phục được.

Tùng Chi

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm