DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bí quyết giúp phụ nữ Nhật Bản trẻ lâu và thon thả
14:04 03/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phụ nữ Nhật Bản thuộc diện sống lâu nhất thế giới đồng thời họ sở hữu vóc dáng rất thon thả nhờ chế độ ăn uống theo kiểu Nhật Bản.

Theo thống kê vào năm 2014, tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật Bản liên tục dẫn đầu thế giới trong 3 năm liên tiếp, ở độ tuổi 86,83 và tỷ lệ béo phì của phụ nữ của xứ sở hoa anh đào chỉ ở mức 3%, cho thấy mức độ thon thả cơ thể của họ ở mức cao.

Trong khi đó, cũng theo thống kê trên, tỷ lệ béo phì của phụ nữ Mỹ là 34%, Pháp là 11% và tuổi thọ trung bình của phụ nữ ở các quốc gia này không thể bằng phụ nữ Nhật Bản.

 

phu nu Nhat, bi quyet giup phu Nhat vua thon tha vua song lau

 

Theo các nhà khoa học, bí quyết sống thọ và thon thả của phụ nữ Nhật Bản chính ở chế độ ăn uống của họ.

1. Chú trọng nhất đến bữa sáng

Người Nhật rất xem trọng bữa sáng. Từ xưa đến nay, phụ nữ Nhật luôn dậy sớm để chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn cho cả gia đình. Thông thường bữa ăn sáng của người Nhật có cơm, cá nướng, trứng gà, rau muối hoặc natto (hạt đậu lên men). Khoa học đã chứng minh rằng, trong ba bữa ăn thì bữa sáng không chỉ quan trọng cho sức khỏe mà còn là bữa ăn không dễ gây bệnh béo phì.

2. Ăn 5 loại thực phẩm nhiệt lượng thấp

5 loại thực phẩm nhiệt lượng thấp mà đa số người Nhật hay ăn là: cá, các loại đậu, gạo, rau, và trái cây. Những thực phẩm này có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Đây có lẽ là nguyên nhân chính khiến phụ nữ Nhật ít bị béo phì.

3. Ăn đồ tươi sống

Món ăn chính của người Nhật là cá và rau, rất ít ăn thịt và các chất ngọt như kẹo bánh và các loại thực phẩm chế biến sẵn. Trong bếp, người Nhật rất hiếm khi lưu trữ đồ ăn để dành, vì họ thường xuyên đi chợ để mua đồ ăn tươi nhất, chứ không mua một lần nhiều đồ để trữ trong tủ lạnh.

4. Ăn theo mùa

Người Nhật đặc biệt chú ý ăn theo mùa (mùa nào thức ấy). Ví dụ như đối với món cá, mùa xuân ăn cá miểng sành, đầu hè ăn cá bào (bonito), giữa hè ăn cá chình, đầu thu ăn cá ngừ hoa, giữa thu ăn cá dao (cá mỏ dài), cuối thu ăn cá hồi, mùa đông ăn cá thì và cá heo… Ăn theo mùa là cách ăn khỏe, thuận theo tự nhiên nên đồ ăn ít bị độc, giúp cơ thể sạch sẽ.

5. Ăn canh Miso nhiều dinh dưỡng

Người Nhật thích canh súp Miso, là món có nhiều vitamin E, can-xi và khoáng chất, trong đó có đậu nành rất giàu protein được chuyển đổi thành các axit amin dễ tiêu hóa, nó giúp giảm lượng calo, giảm huyết áp, ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Ngoài ra, Miso có thể trì hoãn sự lão hóa, phòng ung thư.

6. Thói quen ăn 8 phần no

Ai từng ăn với người Nhật đều biết người Nhật hay ăn bằng cái chén nhỏ và rất xem trọng cách bày trí sao cho đẹp, vì thế đồ ăn thường ít. Họ cho rằng ăn 8 phần no là tốt nhất cho sức khỏe.

7. Chế biến thực phẩm đơn giản

Cách chế biến đồ ăn của người Nhật tương đối đơn giản, không chỉ giữ lại mùi vị gốc của lương thực mà còn giữ nguồn dinh dưỡng của đồ ăn ở mức tốt nhất.

8. Lương thực chính là cơm tẻ

Cơm tẻ ăn với rau, đậu hũ hoặc cá, ngoài chắc bụng còn giúp cân đối dinh dưỡng, không dễ gây béo so với thức ăn chế biến bằng bột mì như bánh mì, bánh ngọt…

Thu Trang (Theo Care, Women and Home)

Tin liên quan
Bài tập để có đôi chân thon thả
SKĐS - Chỉ cần 6 động tác tập đơn giản nhất của balê, dễ làm là các chị em có thể có đôi chân thon thả, với đùi nhỏ gọn rồi.
Ăn đu đủ để khỏe và... thon thả
SKĐS - Đu đủ là trái cây thông dụng, quen thuộc với chúng ta, nhưng có lẽ ít người biết rằng đu đủ không chỉ ngon và tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân rất hiệu quả.
6 loại thức ăn "chén cả ngày" vẫn thon thả
Sữa, pho mát, chocolate đen... là những món mà nhiều người nghĩ ăn vào sẽ nhanh tăng kg, nhưng họ không biết được rằng, đó là 3 trong số các món ăn vặt có thể dùng thoải mái.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm