Bí quyết để khoảng cách địa lý không còn là rào cản trong tình yêu

Suckhoedoisong.vn - Tình yêu chính là sự hòa quyện của hai tâm hồn, là hai mảnh “con người” ghép lại nhưng đôi khi có sự xa cách vì nhiều lý do. Hãy duy trì mối quan hệ, cùng nhau chia sẽ những công việc hàng ngày… sẽ giúp hai người xích lại gần nhau hơn và khoảng cách địa lý chỉ là “thử thách”của tình yêu.

Nếu bắt đầu câu chuyện tình yêu với khoảng cách địa lý vài trăm cây số, hàng ngàn cây số thậm chí ở hai vùng lãnh thổ khác nhau đôi khi đã tạo nên cảm giác sợ hãi trong tim của mỗi người. Khi mà hai tâm hồn không được hòa quyện lẫn nhau, khi mà không còn ở bên nhau để chia sẽ vui buồn, những công việc hàng ngày, khi mà không có những cử chỉ yêu thương, chỉ là trách móc, giận hờn, đố kỵ… những điều đó có thể là những rào cản. Để cho khoảng cách không còn là “vực thẳm” giữa hai người hãy nên theo những lời khuyên sau:

- Hãy giữ mối liên lạc thường xuyên

Đây là điều rất quan trọng và cần thiết. Giữ liên lạc với nhau thường xuyên không chỉ giúp được gần giũ về mặt tinh thần mà ngay cả thể xác. Trong thời đại ngày nay khi công nghệ phát triển như điện thoại, tin nhắn, facebook…điều còn lại chỉ là lựa chọn thời gian thích hợp cho nhau và cùng nhau chia sẽ.

- Có những lần thăm nhau, gặp gỡ nhau

Đôi khi do những vấn đề về thời gian, tính chất công việc, tài chính…đã tạo nên những khó khăn nhất định nhưng không có việc gì là không thể! Khi ở cách xa nhau, hãy nghĩ đến ngày tháng không xa có thể được gặp nhau thì khoảng cách về thời gian và không gian sẽ trở nên ngắn lại và bạn được sống trong hạnh phúc, trong hy vọng…Hãy thường xuyên liên lạc để không có cảm giác bị chia cắt…

tinh yeu

- Nên có những quan tâm dành cho nhau

Vì những khoảng cách địa lý nên đôi khi không thể dành cho nhau những sự chăm sóc, những yêu thương dù chỉ là những chi tiết rất nhỏ nhưng bạn đừng quên rằng đó là chìa khóa của sự gắn kết. Hãy tạo những blog, gởi mail, tạo nên những thời khóa biểu, những khoảng thời gian chung cho cả hai để cùng nhau chia sẽ những câu chuyện, những hình ảnh… để rồi cả hai cùng chung những suy nghĩ, những ý tưởng! Và dù sao cũng đừng quá “lạm dụng” công nghệ thông tin, thỉnh thoảng nên có những món quà nho nhỏ gởi qua đường bưu điện, đó là biểu hiện cho tình yêu chân thành của bạn mà không gì có thể sánh bằng!

- Chia sẻ từ xa

Hãy duy trì mối liên lạc mà bạn có thể. Hãy cùng nhau chia sẽ những việc trong cuộc sống hàng ngày: đọc sách, nấu ăn, xem phim, chơi thể thao hay trò chơi trực tuyến cùng nhau…và chính những điều đó làm bạn hài lòng về tình yêu đang hiện hữu mà không cảm thấy trống vắng cô đơn.

- Giữ vững tinh thần

Đôi khi hãy tận dùng khoảng thời gian xa cách này để thực hiện những ý định, những dự án mà bạn đã từng ấp ủ, để rồi bạn được sống trong niềm đam mê, sống trong niềm hạnh phúc. Sự xa cách không phải là điều bất lợi, đôi khi đó là khoảng thời gian dành cho bản thân bạn, khi tái hợp sẽ tạo nên niềm vui trọn vẹn và cân bằng hơn trong cuộc sống hôn nhân.

 

Bs Ái Thủy

(http://www.santemagazine.fr/relation-a-distance-les-secrets-pour-que-ca-dure-75085.html)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT