DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bí quyết chọn chồng giàu
10:03 30/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - TTôi, một cô gái bình thường về hình thức, gia cảnh, công việc nhưng so với mặt bằng chung hiện tại thì chồng tôi giàu. Vậy bí quyết chọn chồng giàu của tôi nằm ở đâu?

Tôi, một cô gái bình thường về hình thức, gia cảnh, công việc nhưng so với mặt bằng chung hiện tại thì chồng tôi giàu. Vậy bí quyết chọn chồng giàu của tôi nằm ở đâu?

Gần đây, tôi có đọc được rất nhiều bài viết các chị em nói về tiêu chí lấy chồng phải "giàu". Nếu chỉ nghe, đọc lướt qua cái title thì rất nhiều người giật mình và thốt lên rằng: "Ồ, phụ nữ thời nay quá thực dụng".

Ngoại trừ một số phụ nữ thành đạt trong tài chính thì muốn lấy một ông chồng "giàu" đúng nghĩa đen. Còn lại đại đa số phụ nữ chúng ta đều muốn lấy một ông chồng "giàu" theo nghĩa là chỗ dựa vững chắc về tài chính, tinh thần cho cuộc sống của gia đình tương lai.

Tiền, bao nhiêu là đủ? Chẳng bao giờ là đủ cả. Thế nên chị em đừng nhắc tới từ "chọn chồng giàu" mà cánh đàn ông nghe qua là ớn. Tôi bản thân là một phụ nữ nghe qua cũng thấy sợ. Hãy đổi qua title: Hãy lấy một người chồng phù hợp.

Tôi là một phụ nữ, đã lấy chồng được 5 năm và có con. Tôi quan niệm, "nồi nào, vung nấy". Nó khác so với quan điểm “môn đăng hộ đối” đấy nhé. Và vì vậy bạn như thế nào thì chồng bạn cũng sẽ tương tự như thế. Liệu cơm gắp mắm, liệu con gả chồng, hãy căn cứ vào những thứ mình có để đòi hỏi ở người chồng tương lai, đương nhiên chúng ta có quyền đó.

Trước khi lấy chồng, tôi là một cô gái khá cá tính. Tôi luôn nghĩ rằng sẽ lấy chồng không quan tâm đến gia cảnh chồng giàu nghèo mà quan trọng chồng phải là người có tri thức, thông minh , công việc tiềm năng (dĩ nhiên, gia đình phải cơ bản). Hai vợ chồng sẽ cùng nhau làm việc để xây dựng tương lai.

Tôi không lựa chọn hay đưa ra tiêu chí giàu nhưng với cá tính, công việc, quan hệ một phần do duyên số, tôi có rất rất nhiều người để ý. Trong số đó có những anh gia cảnh bình thường hoặc nghèo. Có rất nhiều anh giàu từ ngày xưa. Và hầu hết các anh đó đều tài năng, hiện tại các anh ý đều rất giàu.

Gia đình chồng tôi khá giả hơn gia đình tôi rất nhiều. Khi gần lấy nhau rồi tôi mới biết điều này, bởi vì lúc đi tán và yêu nhau anh ăn mặc rất bình thường, đi xe wave cũ. Việc anh ăn mặc hay đi xe cũ trong khi nhà anh khá giả không phải thử thách tôi, mà là thu nhập của anh tại thời điểm đó rất bình thường, gia cảnh khá giả là của bố mẹ anh. Nhưng quan trọng, chồng tôi là người tốt, rất chăm chỉ, có chí tiến thủ và có rất nhiều thứ khiến tôi tin tưởng chúng tôi sẽ có tương lai ổn định.

Khi yêu nhau, lương tôi cao gấp 3 lần lương anh. Tôi là thạc sỹ còn anh kỹ sư thôi. Nhưng, hiện tại thì công việc của tôi gặp khó khăn không kiếm ra tiền. Và hiện tại tôi đang ở nhà không đi làm. Nhưng cuộc sống chúng tôi khá bình đẳng, vui vẻ và hạnh phúc. Chúng tôi vẫn san sẻ công việc nhà với nhau mặc dù anh đi làm cả ngày rất bận.

Tôi vẫn nhắc lại rằng sau khi lập gia đình , tình yêu rất quan trọng nhưng tài chính cũng quan trọng không kém. Phải biết mình đảm bảo tài chính rồi hẵng lấy chồng, sinh con. Phụ nữ đừng tự đẩy mình vào một bi kịch cuộc sống khi lấy một người chồng không tương xứng rồi ly dị, đẩy những đứa con của mình vào nỗi buồn mà các bé không đáng phải nhận.

 

 

(Theo afamily)

Tin liên quan
Tâm sự của những "cô gái" luôn bị lãng quên trong ngày 8/3
Ít ai dành thời gian để hiểu rằng cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính, chuyển giới) cũng cần những lời chúc trong ngày tôn vinh phụ nữ 8/3 này.
Tâm sự của một bác sĩ - ngẫm về nghề chữa bệnh cứu người
Đôi khi mình thấy mình bất lực trước cuộc sống. Bác sĩ, Học Y, ngành Y để cứu người ... nhưng có nhiều lúc nhìn bệnh nhân chết trước mặt như nước chảy qua tay.
Tâm sự của một sinh viên năm thứ nhất
SKĐS - Những nỗi niềm chất chứa về nghề của một sinh viên y mới vào trường, xin giới thiệu cùng bạn đọc.
Tâm sự về những nỗi nhọc nhằn mà báo chí không hiểu của một bác sĩ hồi sức cấp cứu
Sau những ồn ào của ngành Y, trên FB nhiều người rất chú ý tới những bài viết của Bác sĩ Ngô Đức Hùng, công tác tại Đại học Y Hà Nội. Qua đó, mọi người hiểu hơn về những công việc của nghề y. Chúng tôi xin đăng bài viết này như một góc nhìn khác của người trong cuộc…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm