DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bí quyết chăm con ốm, mẹ không bị ốm theo
07:57 27/04/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi trẻ bị ốm, việc thường xuyên bên con để chăm sóc dễ khiến các mẹ bị ốm theo. Nếu muốn vượt qua giai đoạn vất vả khi hai mẹ con cùng ốm, hãy áp dụng 5 gợi ý dưới đây.

SKĐS - Khi trẻ bị ốm, việc thường xuyên bên con để chăm sóc dễ khiến các mẹ bị ốm theo. Nếu muốn vượt qua giai đoạn vất vả khi hai mẹ con cùng ốm, hãy áp dụng 5 gợi ý dưới đây.

Uống nước khi bé uống

Các mẹ thường rất dễ quên bản thân mình khi đang phải chăm con ốm, thậm chí bạn sẽ quên cả ăn cả uống vì lo lắng cho con. Nhưng bạn nên nhớ một điều, bạn có khỏe thì mới có thể lo cho con được, vì thế hãy giữ gìn sức khỏe bằng cách cung cấp đủ nước cho cơ thể. Hãy thực hiện một quy tắc với bản thân mình đó là bất cứ khi nào con uống nước, bạn cũng phải uống một ly nước. Điều này sẽ đảm bảo cung cấp đủ lượng nước hàng ngày cho cơ thể của cả mẹ và con.

Nhớ chăm sóc bản thân khi có thể

Bản năng của người mẹ khi thấy con bị bệnh đó là lo lắng đến mức quên đi nhu cầu của chính mình. Nhưng nếu bạn gục ngã trong lúc này, việc không thể chăm sóc được con sẽ khiến bạn càng không yên tâm. Vì thế, nhớ chăm sóc bản thân bằng cách uống nước, ăn cơm và nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt nếu thời gian cho phép.

 1

Quên những việc nhỏ nhặt đi

Khi con bị ốm, cả gia đình sẽ bị cuốn theo, nhà cửa sẽ bừa bộn và lộn xộn hơn mọi khi. Thay vì “ra tay” dọn dẹp những bừa bộn mà một lúc nữa bạn sẽ phải làm lại, bạn nên chỉ tập trung và những việc thật sự cần làm mà thôi. Hãy quên đi những việc lặt vặt khắp nhà, những việc quan trọng lúc này mới cần bạn hơn trên hết.

Cho con nằm nghỉ

Các mẹ luôn muốn làm tốt nhiệm vụ chăm sóc con cái của mình bằng cách liên tục lo cho con ăn uống với mong muốn con đủ sức chống lại ốm đau. Khoảng thời gian vất vả này chẳng khác nào những ngày đầu bé mới sinh cả. Nhưng thay vì căng mình quá sức, bạn có thể để con ngủ trên giường và tranh thủ ngả lưng một chút. Bạn hãy chợp mắt lại để nghỉ ngơi và con bạn cũng có thể làm như vậy.

Đừng ngại nhờ giúp đỡ

Bạn đừng ngại nhờ người thân giúp mình chăm con vì mọi người đâu thấy phiền nếu có thể thay phiên nhau chăm sóc cho bé. Có người “chung tay” chăm lo cho con như vậy sẽ giúp bạn không bị kiệt sức, có thời gian cần thiết để nghỉ ngơi cũng như đủ năng lượng để cùng con vượt qua lúc ốm đau này.

 

 

(afamily)

Tin liên quan
Bí quyết của người ít ốm
SKĐS - Một người bình thường, trong một năm cũng có thể một vài lần bị ốm như cảm cúm, viêm họng, rối loạn tiêu hóa, đau mắt hoặc đau răng...
Lầm tưởng 'chết người' về ốm nghén
Ốm nghén thường xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ và là triệu chứng phổ biến ở hầu hết các bà mẹ mang thai. Biểu hiện thường thấy nhất khi mẹ bị ốm nghén là buồn nôn, nôn ói, mệt mỏi, khó chịu…
Những thói quen ít ngờ khiến bạn bị ốm
Ngoài thể trạng, chính những thói quen khó ngờ lại là thủ phạm khiến bạn hay ốm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm