DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mất tiền oan vì phòng khám tư
P.Huyền - 20:26 06/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghe phán u sùi đầu dương vật, dài bao quy đầu, nếu không điều trị sẽ bị ung thư, nam bệnh nhân 32 tuổi rụng rời tay chân, vội vàng chưa bệnh. Sau 1 đợt điều trị, người bệnh tốn 32 triệu đồng mà vẫn "tiền mất, tật mang".

Phòng khám Nam học - Bệnh Viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận bệnh nhân 32 tuổi, vẻ mặt lo lắng tới khám vì tổn thương cậu nhỏ nặng nề.

Bệnh nhân cho hay, thấy quanh vành quy đầu tự nhiên nổi nhiều nốt nhỏ li ti, lo mình bị bệnh lạ, nên đã đến một phòng khám nam khoa tư nhân quảng cáo hoành tráng trên Internet để khám.

Ở đó, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán u sùi đầu dương vật và dài bao quy đầu.

Được tư vấn phải cắt bao quy đầu và đốt hết nốt nhỏ trên đầu dương vật ngay mới khỏi được, để lâu sau này sẽ bị ung thư dương vật khiến bệnh nhân vô cùng hoảng sợ.

Được tư vấn chi phí thủ thuật chỉ 1.250.000đ (Một triệu hai trăm năm mươi nghìn đồng), thấy số tiền làm thủ thuật cũng hợp lý, bệnh nhân ngay lập tức đồng ý tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu và đốt u.

Ảnh minh họa.

Nhưng khi đang nằm trên bàn và làm thủ thuật, các bác sĩ của phòng khám tiếp tục "chém" bệnh nhân khi liên tục “phát hiện” các bệnh lý của "cậu nhỏ" và đề xuất tiến hành chỉnh sửa như: hãm dương vật ngắn, nhiều u sùi phức tạp quanh vành quy đầu cần đốt laser, nhiều mạch máu phình to cần cắt bớt, bao quy đầu nên khâu thẩm mỹ bằng chỉ tự tiêu….

Bệnh nhân làm thủ thuật xong, ra thanh toán thì nhân viên thanh toán báo chi phí hết tổng gần 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng).

Đã trót đồng ý nên nam thanh niên vẫn phải cắn răng thanh toán.

Sau khi ra về, các bác sĩ tại phòng khám tư đó có dặn dò rất cẩn thận: hằng ngày phải tới thay băng, truyền thuốc, chiếu đèn hồng ngoại cho vết thương mau lành.

Nghe lời bác sĩ, 6 ngày liên tiếp sau đó, bệnh nhân tới truyền thuốc và chiếu đèn mất thêm 12.000.000đ (Mười hai triệu đồng) nữa.

Tổng chi phí tăng thêm so với số tiền được tư vấn ban đầu là 32.000.000đ (Ba mươi hai triệu đồng).

Nhưng đáng nói, vết mổ hoàn toàn không lành mà rỉ dịch bẩn và sưng nề, đau tức.

Do đó, bệnh nhân tìm đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để điều trị. Qua thăm khám, các bác sĩ Nam học -  Bệnh viên Đại học Y Hà Nội nhận thấy vết thương cắt da bao quy đầu và vết đốt quanh vành quy đầu nhiễm trùng, sưng nề, rỉ nhiều dịch.

Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành thủ thuật thay bằng, chích rạch tháo dịch mủ, làm sạch vết thương và kê thuốc kháng sinh bệnh nhân uống tại nhà.

Sau 5 ngày điều trị, chăm sóc vết mổ của bệnh nhân đã lành và dần liền sẹo.

Qua những thông tin bệnh nhân cung cấp, TS. Nguyễn Hoài Bắc - Khoa Nam học - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhận định: Có lẽ ban đầu bệnh nhân chỉ bị nổi chuỗi hạt ngọc dương vật (những hạt nhỏ li ti quanh vành quy đầu lành tính không gây hại gì, thường xuất hiện ở những bệnh nhân dài bao quy đầu, chưa quan hệ tình dục, vệ sinh kém).

Do không hiểu biết về bệnh lý này và cũng không tìm hiểu kĩ lưỡng nên đã đến những phòng khám tư nhân không có uy tín, bị lừa đảo và cuối cùng vẫn "tiền mất, tật mang".

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên quá lo lắng khi xuất hiện chuỗi hạt nhỏ li ti quanh vành quy đầu. Đặc biệt, trước khi đi khám bệnh, bệnh nhân nên tìm hiểu kĩ lưỡng những phòng khám, bệnh viện có uy tín, chất lượng, để được các bác sĩ khám, tư vấn, chăm sóc một cách tốt nhất.

P.Huyền

Tin liên quan
Giữ sạch “cậu nhỏ” để tránh viêm bao quy đầu!
Nam giới có bao quy đầu phủ mặt ngoài "cậu nhỏ" để bảo vệ, lớp niêm mạc bên trong bài tiết chất dịch bôi trơn, làm cho da quy đầu và quy đầu không quá khô ráp. Do vậy, một khi bao quy đầu có vấn đề, tất sẽ tạp ra viêm bao quy đầu cấp tính hoặc mạn tính.
3 bất thường dễ gặp ở cậu nhỏ
SKĐS - Dương vật là bộ phận nhạy cảm và rất quan trọng trên cơ thể nam giới. Tuy nhiên, dương vật cũng là bộ phận dễ gặp phải các bất thường về hình dáng.
Những thắc mắc khi “cậu nhỏ” trưởng thành
SKĐS - Ở tuổi dậy thì, dưới tác dụng sinh lý của tuyến hormon, cơ thể trẻ em diễn ra hàng loạt những thay đổi về hình dáng, tâm sinh lý, cơ quan sinh dục...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm