DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bị phạt gần nửa tỉ vì đầu độc môi trường
ĐÔNG HƯNG - 07:00 19/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND tỉnh Gia Lai vừa chính thức ban hành Quyết định 525/QĐ-UBND xử phạt hành chính Nhà máy đường An Khê (xã Thành An, An Khê, Gia Lai) số tiền 468 triệu đồng vì hành vi xả thẳng nước thải chưa xử lý ra môi trường, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Nước thải đầu độc môi trường xung quanh

Trước khi bị xử phạt, hàng loạt người dân phát hiện hệ thống kênh mương quanh nhà máy bốc mùi hôi thối nồng nặc, nhất là vào ban đêm. Nhiều hộ dân bị đảo lộn cuộc sống, hoa màu cũng ảnh hưởng. Nhận được phản ánh, đoàn kiểm tra lấy mẫu nước đi kiểm nghiệm thì các thông số COD, TSS, BOD, P, coliform đều vượt ngưỡng gây nên ô nhiễm.

Các hộ dân sinh sống quanh nhà máy cho biết, sau lần bị xử phạt này, công ty cần cam kết không tái phạm bởi khi gây ô nhiễm thì người chịu ảnh hưởng nặng nhất chính là người dân quanh nhà máy.

ĐÔNG HƯNG

Tin liên quan
Tử vong do ô nhiễm không khí
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới đây đăng tải trên tạp chí Tim mạch châu Âu cho thấy, ô nhiễm không khí ở châu Âu và trên toàn thế giới vẫn ở mức nguy hiểm và đã gây ra số ca tử vong sớm cao gấp đôi trong những năm gần đây.
Báo động: 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí
SKĐS - Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tăng trưởng kinh tế với khoảng 92% người dân trên toàn thế giới không được hít thở không khí sạch, gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm.
Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động dự án xử lý dioxin ở điểm nóng ô nhiễm lớn nhất Việt Nam
SKĐS - Ngày 20/4, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam đã khởi động dự án xử lý dioxin tại Sân bay Biên Hòa - điểm nóng ô nhiễm dioxin lớn nhất còn lại tại Việt Nam.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm