Bị nhiễm trùng trong lúc cứu nạn nhân dân, một trưởng thôn tử vong

Suckhoedoisong.vn - Ngày 14/12, UBND xã Phước Đồng (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết đã hỗ trợ lo hậu sự xong xuôi cho ông Trần Văn Chiến, Trưởng thôn Phước Hạ. Trong những ngày diễn ra mưa lũ, sạt lở nghiêm trọng, ông Chiến đã dũng cảm xông vào những nơi hiểm nguy nhất để cứu giúp hàng chục người thoát khỏi đống đổ nát.

Tất bất với việc cứu người, ông Chiến đã đạp phải thép gai, sắt gỉ. Tưởng vết thương không nghiêm trọng, ông Chiến băng bó lại và tiếp tục cứu hộ cho đến ngày hôm sau, thấy đau buốt cả lên tận đùi, lên cơn sốt cao, ông Chiến mới yêu cầu người nhà đưa đến BVĐK Khánh Hòa. Tại đây, ông Chiến được chẩn đoán nhiễm trùng uốn ván nặng, phải chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Vào TP.HCM không lâu thì ông Chiến tử vong.

Nhiều người dân đã được ông Chiến cứu nạn đến BVĐK Khánh Hòa

Ông Đặng Lợi, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng cho biết; Ngoài là trưởng thôn, ông Chiến còn là công an viên của xã, làm việc rất tận tình. Xã cùng thành phố Nha Trang đã đến thăm hỏi, lo hậu sự chu đáo và đang tiến hành các bước báo cáo lên cấp trên để có cơ chế xét chế độ chính sách cho ông Chiến.

Tin, ảnh Hà Văn Đạo

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT