Bỉ nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất ở Brussels

Ngày 21/11, cơ quan quản lý giao thông công cộng STIB của Brussels (Bỉ) thông báo tất cả các ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels sẽ đóng cửa trong ngày 21/11 sau khi nước này nâng mức cảnh báo khủng bố ở Brussels lên mức cao nhất (mức 4) là mức "nguy cơ sắp xảy ra".
 

Thông báo trên website của STIB nêu rõ Trung tâm khủng hoảng thuộc Bộ Nội vụ Bỉ khuyến cáo tất cả các ga tàu điện ngầm và ga tàu hỏa hạng nhẹ sẽ đóng cửa trong ngày 21/11.

Đây là biện pháp phòng ngừa nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố. Các xe buýt sẽ vẫn hoạt động bình thường, trong khi hoạt động của một số tuyến xe điện sẽ bị ảnh hưởng từ biện pháp trên.

Nhằm thắt chặt an ninh trước nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố tương tự như tại Paris (Pháp) cách đây 1 tuần khiến 130 người thiệt mạng, Trung tâm khủng hoảng quốc gia Bỉ OCAM đã nâng mức cảnh báo lên mức 4 ở Brussels, cho thấy dấu hiệu của một mối đe dọa nghiêm trọng đối với khu vực thủ đô của Bỉ.

Trung tâm này kêu gọi người dân không nên đến các khu vực đông người như các buổi hòa nhạc và trung tâm giao thông ở Brussels, nơi đặt trụ sở Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời đề nghị chính quyền Brussels "xem xét hủy bỏ các sự kiện lớn". Tuy nhiên, các khu vực còn lại của Bỉ vẫn duy trì mức cảnh báo số 3.

Bỉ nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất ở Brussels
Binh sĩ Bỉ tuần tra tại thủ đô Brussels ngày 21/11. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, Bỉ đã nâng mức cảnh báo khủng bố từ mức 2 lên mức 3 kể từ đêm 16/11 do vụ tấn công đẫm máu diễn ra đêm 13/11 ở Paris. Mức độ 3 trên tổng số 4 mức cảnh báo cho thấy các mối đe dọa khủng bố tại Bỉ là "có thể và có thể xảy ra".

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, một nhân vật quan trọng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu đêm 13/11 tại Paris đã bị cảnh sát Bỉ bắt giữ đêm 20/11 trên một đường phố ở khu vực thủ đô Brussels. Tại nhà của đối tượng này, cảnh sát cũng tìm thấy 3-4 khẩu súng. Hai khẩu khác được tìm thấy trong một chiếc xe tải nhỏ. Hiện cảnh sát Bỉ đang tiếp tục truy lùng những đối tượng liên quan trong vụ khủng bố, trong đó có Salah Abdeslam.

(Theo báo Tin tức (TTXVN))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT