DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bí mật của mùi hương
16:16 25/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu của nhà khoa học Anh trên 400 người về tác động của mùi hương thông qua khứu giác đối với cơ thể phát hiện, một số mùi hương có khả năng đánh thức những cảm xúc mạnh mẽ thậm chí thay đổi tâm trạng theo chiều hướng tích cực.

Nghiên cứu của nhà khoa học Anh trên 400 người về tác động của mùi hương thông qua khứu giác đối với cơ thể phát hiện, một số mùi hương có khả năng đánh thức những cảm xúc mạnh mẽ thậm chí thay đổi tâm trạng theo chiều hướng tích cực.

Ở phụ nữ, khi khứu giác cảm nhận những mùi hương này họ cảm thấy hạnh phúc vì dễ chịu hoặc làm gợi nhớ về gia đình hoặc những người yêu thương.

Còn đàn ông cảm thấy phấn khích và tiếp thêm sinh lực, một số người cũng có những cảm nhận dễ chịu như phụ nữ.

Bác sĩ trưởng nhóm nghiên cứu Pamela Dalton cho biết, khứu giác và trí nhớ có mối tương quan mạnh mẽ. Mùi hương có năng lực làm sống lại quá khứ và chuyển tải đến bạn về một khoảng thời gian hoặc nơi chốn hạnh phúc nào đó, hoặc khiến bạn nhớ về một người đặc biệt đồng thời đánh thức những cảm giác nhớ nhung và thoải mái thật bất ngờ.

Nguyên nhân của những liên kết này là do khứu giác của não bộ được kết nối với hạch hạnh nhân, một trung tâm cảm xúc và vùng cảm xúc liên quan đến trí nhớ.

HOÀNG YẾN (theo Reader’s Digest 6/2014)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm