DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bi kịch vợ đốt chồng trong cơn ức chế
21:21 18/09/2014 GMT+7
Tức giận vì chồng đòi ly hôn, không về nhà ngủ, Loan tạt xăng vào màn đốt chồng cho hả giận.

Tức giận vì chồng đòi ly hôn, không về nhà ngủ, Loan tạt xăng vào màn đốt chồng cho hả giận. 

Ngày 18/9, TAND TP HCM đã tuyên phạt Trần Thị Kim Loan mức án 16 năm tù về tội Giết người, bồi thường cho các nạn nhân 375 triệu đồng. HĐXX nhận định, mặc dù biết hành vi của mình là nguy hiểm có thể dẫn đến chết người nhưng bị cáo vẫn thực hiện. Tuy nhiên, hậu quả vụ án còn hạn chế, bị cáo thành khẩn khai báo... nên tòa xem xét giảm cho một phần hình phạt.

Theo cáo trạng, Loan kết hôn với anh Út từ năm 2006 và cùng chung sống tại khu phố 3, phường Thạnh Xuân, quận 12. Do hai vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, anh Út đòi ly hôn.

  • Bị cáo Loan khóc xin lỗi gia đình về hành vi phạm tội của mình.

Ngày 19/6/2012, sau khi xô xát với vợ, anh Út bỏ đi không về nhà. Loan đi tìm thì biết chồng đi làm ban ngày, tối về ngủ trong căn chòi của chị gái với hai người cháu. Tức giận vì chồng không chịu về nhà, Loan nảy sinh ý định mang xăng ra chòi lá đốt Út cho hả giận.

Khuya 22/6/2012, bị cáo bỏ xăng vào chai nhựa rồi mang đến căn chòi. Thấy cửa mở, chị ta đi vào bên trong, biết có bóng người trong màn nên tạt xăng từ trên xuống rồi bật quẹt gas đốt. Anh Út và hai người cháu thức giấc tri hô kêu cứu. Các nạn nhân chạy xuống mương nước dập lửa sau đó được đưa đi cấp cứu. Anh Út bị bỏng nhẹ, thương tật 25%. Hai người cháu thương tật 20-50%.

Tại tòa, bị cáo Loan khóc và cho biết, do thường xuyên bị chồng chửi mắng, đánh đập và bỏ nhà đi chơi với bạn gái. "Bị cáo muốn cho chồng biết đến những đau đớn mà bị cáo đã phải chịu đựng. Nhiều lần Út kè dao, kéo vào cổ đe dọa bị cáo nếu không có người can ngăn bị cáo đã giết chết. Vì vậy, bị cáo đã quẫn trí làm liều", Loan nói.

Có mặt tại tòa, bị hại Út thừa nhận trong lúc vợ chồng mâu thuẫn có đánh Loan. Anh này cũng tố ngược lại, cho rằng vợ hay nói chuyện với một người đàn ông ở Long An và đi chơi với nhiều người bạn có hôm đến khuya mới về.

Về phần trách nhiệm dân sự, anh Út yêu cầu người vợ bồi thường chi phí thuốc men hết 27 triệu đồng, tiền tổn thất tinh thần và mất thu nhập trong thời gian nằm viện.

Sau khi vụ án xảy ra, gia đình bị cáo Loan đã bán nhà và bồi thường trước cho bị hại Út và hai người cháu số tiền 120 triệu đồng.

 

 

(Theo VNExpress)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm