DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bí ẩn trăng tròn
BV - 11:57 11/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mặt trăng là vật thể lớn nhất và sáng nhất trên bầu trời đêm và ẩn chứa những điều kỳ bí với loài người trong nhiều thế kỷ qua.

Bí ẩn trăng tròn

 

Đối với các bộ lạc của châu Mỹ, mỗi kỳ trăng tròn lại có tên gọi khác nhau theo lịch của những người nông dân.

Tháng 1 là trăng sói, tháng 2 là trăng tuyết, tháng 3: trăng sâu bọ, tháng 4: trăng hồng, tháng 5: trăng hoa, tháng 6: trăng dâu tây (hay còn là trăng hoa hồng, trăng nóng và trăng cỏ dại), tháng 7: trăng sấm, tháng 8: trăng cá tầm, tháng 9: trăng mùa gặt, tháng 10: trăng thợ săn (hay còn gọi là trăng máu); tháng 11: trăng sương giá và tháng 12: trăng lạnh.

Ngoài ra còn có trăng xanh, là kỳ trăng tròn thứ 2 trong tháng thường chỉ xảy ra 1 lần trong khoảng thời gian 2 đến 3 năm.

Theo các nhà khí tượng học, trong năm 2017 sẽ có 4 kỳ siêu mặt trăng, đó là khi mặt trăng tiến gần trái đất hơn bao giờ hết và sáng hơn, gây ra thủy triều bất thường. Tuy nhiên, 3 kỳ siêu trăng sẽ không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, còn kỳ thứ 4 phải đợi đến ngày 3/12 của năm nay.

BV

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Nga tuyển phi hành gia chinh phục mặt trăng
SKĐS - Cơ quan vũ trụ Nga muốn tuyển phi hành gia để điều khiển con tàu vũ trụ mới chinh phục mặt trăng vào năm 2031.
SpaceX chở hành khách tham quan mặt trăng
SKĐS - Hãng vận tải vũ trụ tư nhân SpaceX cho biết hai hành khách đã đăng ký du lịch một tuần lên “cung trăng” (bay vòng quanh mặt trăng). Sứ mệnh trên dự định sẽ thực hiện vào cuối năm 2018.
Hang ngầm trên mặt trăng
SKĐS - Một sự hình thành địa chất bất thường được tìm thấy trên bề mặt của Mặt Trăng. Các nhà khoa học cho rằng những gì mới phát hiện có thể là lối vào một hang ngầm dưới mặt đất.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm