DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Béo phì chưa chắc do bệnh chuyển hóa
14:00 18/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là kết luận mới nhất do ĐH Y khoa Washington, Mỹ (WUS) được công bố trên tạp chí The Journal of Clinical Investigation số ra đầu tháng 1/2015.

Đó là kết luận mới nhất do ĐH Y khoa Washington, Mỹ (WUS) được công bố trên tạp chí The Journal of Clinical Investigation số ra đầu tháng 1/2015. Theo nghiên cứu, béo phì không phải lúc nào cũng song hành với những thay đổi về chuyển hóa và dẫn đến các chứng bệnh nan y như đái tháo đường, ung thư, tim mạch và đột quỵ. Kết luận trên được dựa trên nghiên cứu do GS. Samuel Klein đứng đầu. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện thấy sự hiện diện của mỡ trong gan, nhất là những người có quá trình chuyển hóa bất thường sẽ xuất hiện tình trạng gan tích tụ mỡ, hoặc sự tham dự của gen trong việc tích mỡ trong mô cho dù bị béo phì. Điều này cho thấy mỡ cơ thể tăng theo một cách tích cực để bảo vệ quá trình chuyển hóa. Nghiên cứu có 20 người béo phì tham gia,  trong vòng vài tháng những người này tăng trên 7kg trọng lượng, sau đó các nhà khoa học kiểm chứng cơ chế chuyển hóa và phát hiện thấy mọi thứ đều bình thường, tuy nhiên ở những người trước đó rối loạn chuyển hóa phát triển trầm trọng thì mức độ rối loạn chuyển hóa lại có chiều hướng xấu đi.

Khắc Hùng (Theo TO, 1/2015)

 

Tin liên quan
Rối loạn tình dục ở nam giới béo phì
SKĐS - Béo phì hiện nay được coi là một bệnh nguy hiểm chứ không đơn giản chỉ là thừa cân như mọi người thường nghĩ.
Ngồi nhiều nơi làm việc tăng nguy cơ béo phì ở phụ nữ
SKĐS - Các nhà nghiên cứu từ Trường đại học Washington, St. Louis, Mỹ công bố phát hiện của họ trong Tạp chí Phòng ngừa bệnh mạn tính cho thấy...
Vì sao trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm?
SKĐS - Trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn những đứa trẻ bình thường đặc biệt là ở trẻ em gái, đây là cảnh báo của Trung tâm y tế nhi quốc gia Mỹ.
Thừa cân béo phì: Gánh nặng kinh tế và sức khỏe
SKĐS - Viện Nghiên cứu toàn cầu McKinsey vừa cho biết, tình trạng béo phì đang ngày càng gia tăng cùng với những hệ lụy về sức khỏe...
Thừa cân, béo phì là nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư
SKĐS - Các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu ung thư Quốc tế (IARC) đã tiến hành khảo sát các ca mắc và tử vong do ung thư thuộc hơn 184 quốc gia công bố năm 2012.
Béo phì, nguy cơ ung thư cao
SKĐS - Trọng lượng cơ thể dư thừa gây ra khoảng 481.000 ca ung thư mới mỗi năm ở người lớn trên toàn thế giới...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm