DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bèo ồ ạt “tấn công” sông Hương
09:50 30/03/2015 GMT+7
Những mảng bèo lớn trôi nổi, phủ xanh trên mặt sông, bám vào các con thuyền biến dòng sông vốn thơ mộng trở nên nhếch nhác và phản cảm trong mắt khách du lịch và người dân Huế.

Mưa lớn trong những ngày gần đây kết hợp thủy điện Hương Điền xả lũ bất ngờ khiến nước từ thượng nguồn sông Hương đổ dồn về hạ du, kéo theo một lượng lớn rác và bèo hoa dâu (hay bèo lục bình tím) từ ngày 28/3.

Bèo xuất hiện nhiều ở khúc sông trung tâm thành phố, nhất là khu vực Bia Quốc Học. Chúng trôi dạt theo dòng chảy kết thành từng vệt lớn lan rộng trên mặt nước, bám vào chân cầu, quanh các thuyền du lịch gây khó khăn khi lưu thông trên sông. Ngoài ra bèo còn xuất hiện trên sông đào Đông Ba nối với sông Hương trên cả một đoạn dài từ cầu Gia Hội đến chùa Diệu Đế.

Ông Hồ Duy Việt, chủ tàu du lịch trên sông Hương cho biết: “Trước giờ chưa bao giờ thấy bèo xuất hiện nhiều như vậy. Việc bèo bám dày đặc và trôi dạt khiến các thuyền khi di chuyển đặc biệt là vào buổi đêm rất nguy hiểm”.

Anh Lê Huỳnh Lâm, người dân sống lâu năm ở Huế cho biết chưa bao giờ lại thấy bèo nhiều một cách bất thường như vậy. Sông Hương vốn luôn trong xanh, đẹp lãng mạn nên ít khi có bèo xuất hiện nhiều như mấy ngày qua.

Hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn chưa thực hiện các biện pháp khắc phục, trả lại vẻ đẹp vốn có cho dòng sông. Dưới đây là chùm ảnh do PV Dân trí ghi lại trong 2 ngày 28-29/3:

Bèo tràn ngập sông Hương một cách rất bất thường

Bèo tấp về kín cả đoạn bờ sông phía trước bến Nghinh Lương Đình

Bèo ở sông Đông Ba đoạn trước chùa Diệu Đế

Trên sông Đông Ba đoạn gần cầu Gia Hội

Bèo ứ đọng, mắc vào các phương tiện đường thủy

 

Những đoạn sông đầy bèo trong thành phố Huế.

Sông Hương vốn trong xanh nay bị "bèo tặc" tấn công.

 

(Dân Trí)

Tin liên quan
Mứt Huế
SKĐS - Huế là xứ sở của các loại mứt nên Tết Huế luôn có hàng chục món mứt: mứt gừng, mứt dừa, mứt chanh, mứt quất, mứt cam, mứt khoai lang...
Huế thương!
SKĐS - Có người bảo Huế xa xa lắm - nhưng Huế quê tôi ở giữa lòng (Thanh Tịnh). Ấn tượng đầu tiên tôi đến Huế vào năm 1984, thành phố này trầm mặc đến chẳng ngờ.
Dùng nghệ thuật bảo vệ dòng sông quê hương
SKĐS - Thực hiện dự án “Đi và Mở” do Ban Thanh thiếu niên – Đài Truyền hình Việt Nam (VTV6), Trung tâm Nâng cao năng lực cộng đồng (CECEM), Trung tâm Bảo tồn và Phát triển tài nguyên nước (WARECOD),
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm