Bệnh hen phế quản

Chuyên trang thông tin hữu ích về bệnh hen phế quản. Điều trị hen suyễn - hen phế quản theo y học cổ truyền
Tin tức về :Bệnh hen phế quản
 • Chữa hen suyễn bằng mật ong có hiệu quả không?

  chữa hen phế quản,chữa hen suyễn,p/h
  SKĐS - Hen phế quản (hen suyễn) là tình trạng viêm mạn tính của đường thở gây sưng nề, tiết dịch (đờm), co thắt phế quản làm tắc nghẽn luồng khí thở khiến bệnh nhân gặp các triệu chứng ho, khò khè, khó thở, nặng ngực. Bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến công việc, học tập và sức khỏe của người bệnh nên việc phát hiện và điều trị sớm là cần thiết. Ngoài dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, trong dân gian lưu truyền nhiều bài thuốc hiệu quả đối với bệnh hen. Tuy nhiên hiệu quả thực sự ra sao? Có thể giúp khỏi bệnh hen mà không cần dùng thuốc hay không?
 • 9 cách hiệu quả ngăn chặn cơn hen

  9 cách hiệu quả ngăn chặn cơn hen,ngăn chặn cơn hen,cách ngăn chặn cơn hen,phòng bệnh hen
  SKĐS - Hen được định nghĩa như một “bệnh đặc trưng bởi sự tăng đáp ứng của khí quản và phế quản với các kích thích khác nhau và biểu thị bằng sự co hẹp rộng khắp các đường khí đạo, các khí đạo này thay đổi hoặc tự phát hoặc do điều trị”.
 • Khắc phục sai lầm khi dùng thuốc trị hen

  SKĐS - Hen phế quản là một trong những bệnh mạn tính đường hô hấp phổ biến. Bệnh có xu hướng ngày càng gia tăng do tình trạng ô nhiễm môi trường, chất thải công nghiệp, nhiễm khuẩn, sử dụng thuốc và hóa chất tùy tiện, stress…
 • Hen phế quản có nên mang thai? Hen có ảnh hưởng tới thai nhi?

  chữa hen phế quản,chữa hen suyễn,p/h
  SKĐS - Hen phế quản hay còn gọi là hen suyễn là bệnh lý hô hấp mạn tính thường gặp, có thể gây ảnh hưởng và có thể gây nguy hiểm cho khoảng 4 - 8% phụ nữ mang thai.
 • Hen phế quản – Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị an toàn bằng thảo dược

  chữa hen phế quản,chữa hen suyễn,p/h
  SKĐS - Bệnh hen phế quản hay hen suyễn là gì? Hen phế quản có đặc điểm gì khác với các bệnh hô hấp khác? Nguyên nhân gây hen là gì? Điều trị ra sao để an toàn? Có thể dùng các thuốc thảo dược điều trị dứt điểm hen phế quản hay không? Hen phế quản/hen suyễn là gì?
 • Bệnh hen có chữa khỏi được không và làm gì để hen phế quản không tái phát?

  chữa hen phế quản,chữa hen suyễn,p/h
  SKĐS - Từ lâu hen phế quản hay còn gọi là hen suyễn là căn bệnh quen thuộc với cộng đồng có tỷ lệ tử vong cao, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh và sự phát triển của xã hội. Hen không chỉ là nỗi lo của riêng vùng, lãnh thổ, quốc gia nào mà đã trở thành vấn nạn chung của các nước trên thế giới. Tuy nhiên không phải bệnh nhân mắc hen phế quản nào cũng nắm được những thông tin cơ bản nhất về căn bệnh mình đang mắc phải. Căn bệnh hen phế quản có thể chữa khỏi hoàn toàn không? Tại sao có dùng thuốc mà cơn hen vẫn thường xuyên tái phát là những câu hỏi mà không ít người bệnh còn băn khoăn.
 • Làm gì khi lên cơn hen cấp tính?

  chữa hen phế quản,chữa hen suyễn,p/h
  SKĐS - Theo báo cáo của Tổ chức phòng chống hen toàn cầu (GINA) năm 2005, trên thế giới có tới 300 triệu người mắc hen phế quản/hen suyễn, 25 vạn người chết do hen hàng năm. Ở nước ta, tỷ lệ mắc hen trung bình là 3,9% dân số, tương đương với 4 triệu người mắc.
 • Hạn chế tái phát hen nhờ những lưu ý về môi trường sống

  chữa hen phế quản,chữa hen suyễn,p/h
  SKĐS - Hen phế quản là tình trạng viêm mạn tính đường thở gây tắc nghẽn, hạn chế luồng khí đường thở, làm xuất hiện các dấu hiệu khò khè, khó thở, nặng ngực và ho tái diễn nhiều lần. Hen phát triển và kéo dài dưới sự tương tác giữa yếu tố di truyền và môi trường. Các yếu tố môi trường tác động trực tiếp đến bệnh lý hen khiến hen tái đi tái lại nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách.
 • Hen phế quản: đối tượng dễ mắc, dấu hiệu nhận biết và phương pháp điều trị

  chữa hen phế quản,chữa hen suyễn,p/h
  SKĐS - Theo ước tính của WHO, hiện nay trên khắp thế giới có khoảng 235 triệu người bị bệnh hen phế quản/hen suyễn. Nhiều người lầm tưởng rằng hen suyễn chỉ xảy ra ở những nước kém phát triển. Tuy nhiên trên thực tế, bệnh xuất hiện ở mọi quốc gia. Trong đó hơn 80% trường hợp tử vong do hen suyễn xảy ra ở các nước đang phát triển và kém phát triển. Vậy, những ai có dễ mắc bệnh này, Dấu hiệu nhận biết, cách phân loại và các biện pháp điều trị hen suyễn như thế nào?
 • Bác sĩ hướng dẫn cách xử trí cơn hen phế quản tại nhà cho trẻ

  hen suyễn,hen phế quản cấp,hen phế quản,xử trí khi bị suyễn
  SKĐS - Hen phế quản hay còn gọi là suyễn là tình trạng viêm đường hô hấp mạn tính thường gặp nhất ở trẻ em. Đây là bệnh lý mạn tính khiến nhiều trẻ phải nghỉ học và nhập viện trong tình trạng cấp cứu, chính vì vậy, cha mẹ và người trực tiếp chăm sóc trẻ cần có kiến thức về quản lý cơn suyễn cho trẻ em tại nhà.
1 2 3