Bệnh hen phế quản

Chuyên trang thông tin hữu ích về bệnh hen phế quản. Điều trị hen suyễn - hen phế quản theo y học cổ truyền
Tin tức về :Bệnh hen phế quản
 • Chuyên gia tư vấn nguyên nhân và nhận biết cụ thể căn bệnh hen phế quản

  chữa hen phế quản,chữa hen suyễn,p/h
  SKĐS - Hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 300 triệu người mắc hen, theo dự đoán đến năm 2025, số người mắc hen trên toàn cầu có thể lên đến 400 triệu người. Hàng năm có khoảng 250 nghìn người tử vong do hen, chiếm đa số ở các nước chưa phát triển hoặc đang phát triển.
 • Nhiều người cấp cứu vì lên cơn hen trong rét đậm, bác sĩ chỉ cách phòng bệnh này

  bệnh hen phế quản,rét đậm,bệnh hen,viêm đường hô hấp
  SKĐS - Bệnh hen phế quản (HPQ) xảy ra quanh năm nhưng khi thời tiết thay đổi nóng lạnh đột ngột, mưa ẩm ướt hoặc tiếp xúc với các yếu tố kích phát cơn hen thì bệnh hen dễ xuất hiện. Ước tính Việt Nam có khoảng 4 triệu người mắc căn bệnh này, gây hậu quả nặng nề cho bệnh nhân, gia đình và xã hội.
 • Truyền hình trực tuyến: Hen phế quản - Điều trị và dự phòng hiệu quả

  bệnh hen,Hen phế quản - Điều trị và dự phòng hiệu quả
  SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Hen phế quản - Điều trị và dự phòng hiệu quả” vào 9h30, thứ Sáu, ngày 11/01/2019. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
 • Hen phế quản (hen suyễn) – Đã chữa, phải chữa từ căn nguyên sinh bệnh!

  chữa hen phế quản,chữa hen suyễn,p/h
  SKĐS - “Không quá sớm nhưng đừng để quá muộn” - Kiểm soát nguyên nhân và nguy cơ dễ bị bệnh hen là mục tiêu vàng của điều trị, từ đó có thể giúp hầu hết người hen phế quản có cuộc sống bình thường.
 • Hen suyễn - những góc nhìn khác biệt theo YHCT và y học hiện đại

  bệnh hen phế quản,thuốc hen,p/h
  SKĐS - Từ lâu, những nguyên lý điều trị bằng YHCT và Y học hiện đại có nhiều góc độ tương đồng nhưng góc nhìn khác biệt cũng không ít. Trong việc đẩy lùi bệnh hen phế quản (hen suyễn) thì sao?
 • Cách nào nâng cao chất lượng sống cho người bệnh hen phế quản?

  bệnh hen phế quản,hen phế quản
  SKĐS - Hiện nay nhờ có các thuốc mới dạng hít, xịt, các biện pháp phòng ngừa hữu hiệu giúp kiểm soát tốt bệnh hen phế quản (HPQ), làm cho bệnh nhân HPQ có thể học tập, vui chơi, lao động, tập luyện… như người bình thường, từ đó nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.
 • Hen phế quản dễ tái phát khi trời lạnh

  SKĐS - Hen phế quả là bệnh rất hay gặp ở trẻ em, đây là một bệnh viêm mạn tính đường thở do nhiều tế bào và các thành phần tế bào tham gia. Một điều dễ nhận thấy là mỗi khi thời tiết thay đổi từ nắng ấm sang lạnh, gió mùa đông bắc, áp thấp nhiệt đới, ẩm ướt, trẻ cảm lạnh do mặc không đủ ấm, tắm khi có gió lùa... thì ở các trẻ có tiền sử hen phế quản rất dễ tái phát.
 • Thuốc y học cổ truyền trị hen suyễn – An toàn ngay từ nguồn dược liệu

  thuốc hen suyễn,điều trị hen phế quản,P/H
  SKĐS - Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các chế phẩm Y học cổ truyền dành cho bệnh lý hen phế quản có nguồn gốc từ thảo dược. Tuy nhiên để đảm bảo được hai yếu tố: Được cấp phép là thuốc điều trị và đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế về chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào an toàn thì hầu như không có nhiều, nếu không muốn nói là hiếm hoi.
 • Thuốc y học cổ truyền điều trị hen phế quản, COPD - Chia sẻ gánh nặng với hàng nghìn người bệnh

  thuốc hen,điều trị hen phế quản,P/H
  SKĐS - Nước ta có tỷ lệ mắc, tử vong, chịu gánh nặng bệnh tật do hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) cao trên thế giới. Nhưng thực tế hiện nay có rất nhiều bệnh nhân không điều trị dự phòng kiểm soát hen mà chỉ tập chung điều trị đợt cấp khiến chi phí điều trị rất cao (gấp 10 lần so với giai đoạn ổn định), chưa kể những hệ lụy do chỉ điều cắt cơn để lại.
 • Chỉnh hình phế quản bằng nhiệt: Hy vọng mới cho người bệnh hen phế quản

  hen phế quản,người bệnh
  SKĐS - Hen phế quản là bệnh lý hô hấp mạn tính, ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người bệnh. Tuy nhiên, gần đây, các nhà khoa học Anh đã phát triển thành công phương pháp chỉnh hình phế quản bằng nhiệt, giúp người bệnh giảm 55% cơn hen suyễn, giảm số lần nhập viện, giảm lượng thuốc phải uống và đặc biệt, hiệu quả chữa bệnh có thể kéo dài hàng chục năm.
1 2 3