Bệnh xuất huyết não

Bệnh xuất huyết não cực kì nguy hiểm và phức tạp đối với hệ thần kinh trung ương. Biện pháp chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não và kiểm soát bệnh lý này như thế nào?
Tin tức về :Bệnh xuất huyết não
 • Thiếu niên 17 tuổi đã đột quỵ chảy máu não nguy kịch

  xuất huyết não,chảy máu não,đột quỵ
  SKĐS - Các bác sĩ cảnh báo, thông thường xuất huyết não hay còn gọi là chảy máu não (là một thể đột quỵ) thường xuất hiện ở người trung niên, cao tuổi thì nay thiếu niên mới 17 tuổi cũng mắc bệnh này. Do vậy người dân cần hết sức cảnh giác, khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm những bất thường.
 • Cảnh báo trẻ sơ sinh xuất huyết não do thiếu vitamin K

  xuất huyết não do thiếu vitamin K,trẻ sơ sinh xuất huyết não,xuất huyết não,thiếu vitamin K,thiếu vitamin K1
  SKĐS - Xuất huyết ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là xuất huyết não và màng não có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe kể cả tính mạng của trẻ.
 • Nam bệnh nhân bị xuất huyết não lạc người thân 37 năm đã tìm được gia đình

  Khoa Phẫu thuật Thần kinh II,bệnh viện Việt Đức,Trần Bình Giang
  SKĐS - Qua sự tìm kiếm tích cực của cơ quan công an, nam bệnh nhân bị xuất huyết não, 3 tháng không có người thân chăm sóc tại Bệnh viện Việt Đức đã tìm được gia đình. Điều đáng nói là nhờ sự tìm kiếm này đã nối được bờ vui cho gia đình bệnh nhân, bởi ông đã thất lạc người thân suốt 37 năm qua...
 • Dấu hiệu nhận biết viêm màng não

  ,Dấu hiệu nhận biết,viêm màng não
  SKĐS - Dưới đây là những dấu hiệu viêm màng não bạn nên biết:
 • 8 thói quen hại não

  SKĐS - Bộ não là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, kiểm soát chức năng vận động, cảm xúc, ngôn ngữ, tư duy... . Với sự phát triển của khoa học, sự thay đổi của đời sống xã hội, con người ngày càng có nhiều thói quen và lối sống không lành mạnh đã ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của não bộ .
 • 8 thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe trí não

  ,trí não
  SKĐS - Não bộ con người là một trong những cơ quan phức tạp nhất nhưng cũng tinh tế nhất vì thế hãy dành cho não bộ một sự quan tâm thích đáng. Não bộ tham gia vào điều hòa nhiều hoạt động trong cơ thể: nhịp tim, huyết áp, cân bằng hormon…ngoài ra chịu trách nhiệm về trí nhớ, nhận thức, những cảm xúc...
 • Điều gì xảy ra khi bị xuất huyết não

  ,xuất huyết não
  SKĐS - Xuất huyết não là một dạng đột quỵ. Bệnh xảy ra khi động mạch trong não bị vỡ gây chảy máu ra các mô xung quanh. Những người bị xuất huyết não có các triệu chứng giống như đột quỵ.
 • Xuất huyết não do thiếu vitamin K ở trẻ sơ sinh

  ,xuất huyết não,vitamin K
  SKĐS - Thời gian gần đây, có nhiều trường hợp trẻ sơ sinh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng xuất huyết não - màng não nặng được xác định do thiếu vitamin K. Đây là bệnh lý nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh được.
 • Kiểm soát huyết áp, ngăn chặn xuất huyết não

  ,kiểm soát huyết áp,xuất huyết não
  SKĐS - Hiện thế giới có khoảng 1/4 người trên 25 tuổi bị tăng huyết áp (THA). 3/4 số người không biết mình bị THA. Ở Việt Nam số người THA ngày càng tăng. Ước tính đến năm 2025, Việt Nam có 10 triệu người THA. Tai biến do THA là xuất huyết não, suy tim, suy thận...
 • Xuất huyết não: Vô vọng, nếu nhập viện trễ

  ,xuất huyết não
  SKĐS - Xuất huyết não là tình trạng máu thoát vào trong nhu mô não, lúc mới xuất huyết máu lan tỏa trong nhu mô não, sau đó sẽ được bao bọc lại bởi một màng tân tạo gọi là khối máu tụ.
1 2 3