Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí:Đảm bảo trực tết 24/24 giờ

Suckhoedoisong.vn - Đợt nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2018 kéo dài 7 ngày từ ngày 14/2/2018 đến hết ngày 20/2/2018 (từ ngày 29/12 năm Đinh Dậu đến hết ngày 5/1 năm Mậu Tuất), theo đó, để đảm bảo tốt cho nhiệm vụ chuyên môn, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã và đang chuẩn bị từ cơ sở hạ tầng, nhân lực, trang thiết bị y tế… nhằm đảm bảo tốt việc khám, chữa bệnh cho người dân trong dịp nghỉ.

Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch trực ở cả 4 cấp: thường trực lãnh đạo, trực lâm sàng, cận lâm sàng và bộ phận hậu cần. Bố trí các bác sĩ ở các chuyên khoa như chấn thương chỉnh hình, thần kinh, hồi sức tích cực, tim mạch lồng ngực... luôn trong tinh thần sẵn sàng trực và xử lý 24/24 giờ khi có yêu cầu. Đảm bảo 100% người bệnh đến khám được điều trị, chăm sóc đúng quy định.

Khoa Cấp cứu và các khoa lâm sàng chủ động phát hiện sớm, điều trị cách ly người bệnh, khi có người bệnh nghi ngờ nhiễm dịch bệnh chuyển ngay đến khoa Truyền nhiễm.

Các khoa phân công người trực cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng hỗ trợ cấp cứu khi có tai nạn hàng loạt, thảm họa tại các bệnh viện tuyến trước; Thực hiện tốt các biện pháp an ninh trật tự trong khoa, thực hiện đúng các quy định về thời gian gia đình người bệnh thăm và ở lại chăm sóc người bệnh.

Tại các khoa phòng, nhân viên y tế cùng bệnh nhân tham gia trang trí để đón tết

Nhân viên các khoa, phòng thường xuyên kiểm tra nơi làm việc, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ để ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng quan tâm, chăm lo cho đời sống tinh thần của người bệnh và nhân viên làm công tác trực tết thông các chương trình như chương trình hiến máu tình nguyện “Trái tim hồng thầy­ thuốc – Kết nối Tết yêu thương”, chương trình tặng quà tết cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, chương trình cắt tóc tình nguyện và chương trình gói bánh chưng xanh…

Công tác trang trí cũng được gấp rút chuẩn bị với băng rôn, cành đào, đèn trang trí được đặt ở vị trí trung tâm. Để mang lại cảm giác đầm ấm và không khí tết cho người bệnh, tại các khoa, phòng, trung tâm của bệnh viện cũng đã trang trí với cành đào, mâm ngũ quả và thường xuyên thăm hỏi động viên tinh thần giúp người bệnh vơi đi nỗi nhớ nhà, yên tâm điều trị.

Qua đó, đảm bảo mọi người bệnh đều cảm nhận được không khí Tết ấm cúng và đón một cái tết đầm ấm, yêu thương

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT