Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Vệ sinh tay vì an toàn trong chăm sóc y tế

Suckhoedoisong.vn - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế Nhân, vì sức khoẻ bệnh nhân, BV Việt Nam Thuỵ Điện Uông Bí tổ chức hoạt động vệ sinh tay vì an toàn chăm sóc y tế.

 

Theo đó,  các đồng chí thành viên Hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện đã thực hiện quy trình rửa tay và đại diện lãnh đạo bệnh viện, các khoa phòng, trung tâm đã tiến hành kí cam kết vệ sinh tay. Cũng trong chương trình 170 cán bộ viên chức bệnh viện đến từ các khoa, phòng, trung tâm bệnh viện đã tham gia biểu diễn vũ điệu rửa tay đặc biệt có sự tham gia cổ vũ của đông đảo người bệnh, người nhà người bệnh. Chương trình là một hoạt động có ý nghĩa nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường vệ sinh bàn tay trong chăm sóc y tế; vệ sinh tay là bước khởi đầu để giảm thiểu nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo an toàn người bệnh.


Nhân dịp này, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của bệnh viện đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành y qua đó giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp cho toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện, luôn nêu cao tinh thần “Lương y phải như tử mẫu”. Đồng thời, bệnh viện cũng tổ chức thi đấu thể thao với 2 môn: Kéo co nam nữ phối hợp; chạy tiếp sức nam nữ phối hợp độ tuổi trên 45 tuổi và dưới 45 tuổi.

TS. Trần Viết Tiệp, Giám đốc BV cho biết, đây là sân chơi cho các cán bộ, nhân viên, người lao động bệnh viện, là dịp để rèn luyện sức khỏe, gắn kết tinh thần đồng đội để có sức khỏe tốt nhất và tinh thần thoải mái nhất phục vụ người bệnh.

T.N

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT