DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Khai trương đơn vị Tâm bệnh Nhi khoa
Nhị Vũ - 15:29 22/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kể từ ngày 14/12 năm 2017 các trẻ em bị các rối loạn về tâm thần, trầm cảm, tự kỷ ở khu vực đông bắc sẽ có một địa chỉ điều trị mới khi bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí chính thức khai trương đơn vị Tâm bệnh thuộc khoa Nhi bệnh viện. Đơn vị nằm tại dãy nhà DII bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí hoặc liên hệ số điện thoại : 02036.500.147 để được tư vấn.

 

Hiện nay, các rối loạn về tâm thần ở trẻ em ngày càng có xu hướng tăng cao, theo thống kê của khoa Tâm thần – Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2008 có 450 trẻ thì đến năm 2012 là 2.200 trẻ. Bệnh làm rối loạn sự phát triển ở trẻ, ảnh hưởng đến sinh hoạt học tập, mối quan hệ của trẻ với những người xung quanh…làm giảm khả năng thích nghi, hòa nhập xã hội, là gánh nặng của gia đình và xã hội. Vì vậy việc phát hiện sớm các trẻ có biểu hiện chậm nói và có dấu hiệu tự kỉ để lên một liệu trình điều trị cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và các bác sĩ.

Các bác sĩ BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí tiến hành khám và tư vấn cho trẻ

Đơn vị Tâm bệnh thuộc khoa Nhi bệnh viện được thành lập nhằm khám, tư vấn rối loạn tâm thần trẻ em; Khám sàng lọc, điều trị bệnh tự kỷ, rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em; Thực hiện các liệu pháp tâm lý…Ngay trong buổi sáng cùng ngày, các bác sĩ đã tiến hành khám và tư vấn cho 12 trẻ có các biểu hiện tự kỉ, tăng động.

Sau khi đi vào hoạt động đơn vị Tâm bệnh đáp ứng nhu cầu giúp khám, sàng lọc và điều trị các trẻ có các dấu hiệu chậm nói, tự kỷ trong địa phương và các vùng lân cận từ đó giúp các gia đình không phải đưa trẻ đi điều trị tại các bệnh viện tuyến trên, giúp trẻ hòa nhập với cộng đồng & xã hội.

Nhị Vũ

Tin liên quan
Khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí
SKĐS - Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí.
Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Vệ sinh tay vì an toàn trong chăm sóc y tế
SKĐS - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế Nhân, vì sức khoẻ bệnh nhân, BV Việt Nam Thuỵ Điện Uông Bí tổ chức hoạt động vệ sinh tay vì an toàn chăm sóc y tế.
Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí tổ chức lớp học tiền sản cho thai phụ
SKĐS - Hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh. Thứ 5 hàng tuần bắt đầu từ ngày 10/8/2017 bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tổ chức các lớp học tiền sản cho tất cả những người có nhu cầu hiểu biết về quá trình mang thai, chăm sóc bà bầu và trẻ sơ sinh.
Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí triển khai Phẫu thuật tim hở thành công
SKĐS - Lần đầu tiên các bác sĩ khoa Phẫu thuật- Can thiệp tim mạch & Lồng ngực, BV Việt Nam Thụy Điển bệnh viện đã triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật tim hở- một phẫu thuật khó, được xếp vào hàng phẫu thuật phức tạp cho bệnh nhân Nguyễn Văn Du, sinh năm 1959, trú tại Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh.
Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí Khám, phát thuốc miễn phí cho 2.800 người dân tỉnh Sơn La
SKĐS - Thực hiện kế hoạch của Bộ Y tế, hưởng ứng tháng cao điểm Chương trình Khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2017, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Sơn La, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La, Chính quyền, Phòng Y tế 2 huyện Mường La và Quỳnh Nhai tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân 2 huyện Mường La và Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Xử trí thành công ca bệnh hiếm gặp trong sản khoa
SKĐS - Một trường hợp hiếm gặp trong sản khoa vừa diễn ra tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), sản phụ có nguy cơ tắc mạch sau quá trình mổ lấy thai đã được các bác sĩ can thiệp thành công.
Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí : Cứu sống trẻ 7 tuổi đuối nước
SKĐS - Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí cho biết, các bác sĩ của Bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một trường hợp đuối nước ở trẻ 7 tuổi từ Hải Dương do ngã xuống ao cá gần nhà. Sau đuối nước khoảng 5- 7 phút được phát hiện, trẻ được mẹ và ông ngoại trực tiếp ép tim, hô hấp nhân tạo và được cơ sở y tế gần nhà cấp cứu ban đầu kịp thời để duy trì đường thở.
Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: Khám tầm soát bệnh tiểu đường miễn phí
SKĐS - Ngày 10/12/2017, tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức chương trình khám tầm soát bệnh đái tháo đường cho người dân có độ tuổi trên 35 tại địa bàn thành phố Uông Bí.
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Kiểm soát chặt chẽ nhiễm khuẩn toàn viện
SKĐS - Bệnh viện là nơi tập trung nhiều người bệnh, nơi hàng ngày thực hiện nhiều phẫu thuật, thủ thuật xâm lấn, nên công tác vệ sinh bệnh viện có vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm khuẩn trong bệnh viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm