DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Việt Đức quyết tâm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh
20:20 10/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - PGS.TS. Trịnh Hồng Sơn- Phó, Giám đốc BV Việt Đức cho biết, Lễ ký kết là minh chứng cho thấy quyết tâm cao của cán bộ, nhân viên BV Việt Đức trong việc thực hiện chủ trương của Bộ Y tế - hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong mắt nhân

 

Ngày 10/9, tại Hà Nội, BV Việt Đức đã tổ chức Lễ ký cam kết "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh". PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến-Thứ trưởng Bộ Y tế; Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam; Lãnh đạo một số cục, vụ trực thuộc Bộ Y tế; ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên BV Việt Đức cùng tham dự lễ ký kết. Đây là BV thứ 20 thực hiện ký cam kết.

PGS.TS. Trịnh Hồng Sơn- Phó, Giám đốc BV Việt Đức cho biết, Lễ ký kết là minh chứng cho thấy quyết tâm cao của cán bộ, nhân viên BV Việt Đức trong việc thực hiện chủ trương của Bộ Y tế - hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong mắt nhân dân. Việc ký cam kết được thực hiện giữa Tổ trưởng Công đoàn, khoa, phòng, cá nhân với trưởng các khoa, phòng; giữa trưởng các khoa, phòng, Chủ tịch Công đoàn với Giám đốc BV.

Mục tiêu của cam kết nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế BV Việt Đức, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, cũng như tạo điều kiện tốt, thuận lợi để người dân trên cả nước tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế BV Việt Đức luôn lấy người bệnh là trung tâm để phục vụ.

Phát biểu tại Lễ ký cam kết, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao những nỗ lực của BV Việt Đức trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Để triển khai tốt nội dung cam kết, Thứ trưởng đề nghị BV cần tăng cường tuyên truyền với nhiều hình thức để cán bộ y tế trong BV quán triệt sâu sắc nội dung cam kết; tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu được quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh; nâng cao hiệu quả kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết...

Theo Bộ Y tế, đến thời điểm này đã có 20 BV trên toàn quốc thực hiện ký cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, trong đó BV Việt Đức và BV Da liễu TƯ là đơn vị mới nhất vừa thực hiện ký cam kết. Trước đó, các BV như: Chợ Rẫy, Nhân Dân 115, Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Nhi Đồng 1 TP Hồ Chí Minh, Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), Việt Đức, Nhi trung ương, Bạch Mai, K trung ương (Hà Nội)… đã ký cam kết với lãnh đạo Bộ Y tế về các nội dung này. Từ nay đến hết năm, lần lượt các BV trên toàn quốc sẽ tham gia việc ký kết thực hiện làm hài lòng người bệnh

 

Thái Bình

 

 

Tin liên quan
GĐ BV Việt Đức chia sẻ "bí quyết" để bác sĩ không bị hành hung
Thời gian gần đây liên tục xảy ra nhưng trường hợp côn đồ hành hung bác sĩ, điển hình nhất là sự việc đối tượng Đỗ Mạnh Tuấn hành hung bác sĩ Phạm Thanh Tùng (BV Đa khoa Thanh Nhàn) khiến bác sĩ Tùng gẫy xương má, chấn thương sọ...
BV Việt Đức ra quân chuyển giao 10 gói kỹ thuật cho BV vệ tinh
SKĐS - Ngày 24/9, BV Việt Đức đã tổ chức Lễ ra quân chuyển giao kỹ thuật năm 2014 thuộc Dự án BV vệ tinh giai đoạn 2013-2015.
BV Việt Đức: Hội thảo kĩ thuật thay lại khớp háng
SKĐS - Ngày 19/8, Tại Viện Chấn thương chỉnh hình (CTCH) – Bệnh viện Việt Đức đã diễn ra Hội thảo “Giới thiệu kĩ thuật và chia sẻ kinh nghiệm thay lại khớp háng toàn phần và thay khớp gối lần đầu”
BV Việt Đức ủng hộ gần 200 triệu đồng “Vì biển đảo quê hương”
SKĐS - Chiều nay 30/5, BV Việt Đức đã phát động chương trình thi đua “Vì biển đảo quê hương” và ủng hộ gần 200 triệu đồng vào quỹ Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm