Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đưa vào sử dụng khu xạ trị hiện đại

Suckhoedoisong.vn - Sáng nay, 29/3/2019, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã khánh thành và đưa vào hoạt động khu xạ trị gia tốc tuyến tính, từ đây người bệnh trong tỉnh không phải đi xa để điều trị.

Sau 8 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đến nay, bệnh viện đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật thuộc tuyến Trung ương.

Các bác sĩ đang tạo khuôn mẫu cho bệnh nhân được chỉ định xạ trị

Theo các chuyên gia, xạ trị ung thư là phương pháp có chỉ định cao nhất trong việc điều trị ung thư ( chiếm đến 62% các chỉ định). Vì vậy,việc nỗ lực để đầu và đưa vào sử dụng Khu xạ trị sẽ góp phần quan trọng đáp ứng nhu cầu khám và điều trị ngày càng tăng của các bệnh nhân ung thư trong khu vực Bắc Trung Bộ, qua đó góp phần giảm bớt tình trạng quá tải bệnh nhân ung thư ở các cơ sở y tế tuyến Trung ương.

Trong ngày đầu tiên hoạt động, đã có 6 bệnh nhân ung thư các thể khác nhau như; vòm họng, phổi, dạ dày, gan...được thực hiện kỹ thuật xạ trị. Với sự hiện đại, đồng bộ của hệ thống xạ trị này, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An sẽ có thể thực hiện được khoảng 300 ca mỗi tháng.

Niềm vui của bệnh nhân và thầy thuốc sau xạ trị

Tin, ảnh: Từ Thành

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT