DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đưa vào sử dụng khu xạ trị hiện đại
Tin, ảnh: Từ Thành - 14:33 29/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay, 29/3/2019, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã khánh thành và đưa vào hoạt động khu xạ trị gia tốc tuyến tính, từ đây người bệnh trong tỉnh không phải đi xa để điều trị.

Sau 8 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đến nay, bệnh viện đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật thuộc tuyến Trung ương.

Các bác sĩ đang tạo khuôn mẫu cho bệnh nhân được chỉ định xạ trị

Theo các chuyên gia, xạ trị ung thư là phương pháp có chỉ định cao nhất trong việc điều trị ung thư ( chiếm đến 62% các chỉ định). Vì vậy,việc nỗ lực để đầu và đưa vào sử dụng Khu xạ trị sẽ góp phần quan trọng đáp ứng nhu cầu khám và điều trị ngày càng tăng của các bệnh nhân ung thư trong khu vực Bắc Trung Bộ, qua đó góp phần giảm bớt tình trạng quá tải bệnh nhân ung thư ở các cơ sở y tế tuyến Trung ương.

Trong ngày đầu tiên hoạt động, đã có 6 bệnh nhân ung thư các thể khác nhau như; vòm họng, phổi, dạ dày, gan...được thực hiện kỹ thuật xạ trị. Với sự hiện đại, đồng bộ của hệ thống xạ trị này, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An sẽ có thể thực hiện được khoảng 300 ca mỗi tháng.

Niềm vui của bệnh nhân và thầy thuốc sau xạ trị

Tin, ảnh: Từ Thành

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo nghiên cứu thành lập trung tâm xạ trị proton và hạt nặng
SKĐS - Tại khu vực Đông Nam Á, chưa có trung tâm xạ trị proton - hạt nặng nào, mặc dù đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại, ít tác dụng phụ, đem lại hiệu quả điều trị cao trong các loại ung thư đầu cổ, tiền liệt tuyến, ung thư gan, phổi... đặc biệt là ung thư nhi khoa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm