DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện TWQĐ 108 tăng cường sàng lọc bệnh nhân COVID-19
 Thu Hà - 11:31 09/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Bệnh viện TWQĐ 108 xác định mục tiêu, vừa thực hiện tốt phòng, chống dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn, tránh dịch lây lan vào trong bệnh viện, vừa đảm bảo nhiệm vụ khám và điều trị cho bệnh nhân và đồng thời đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế.

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Bệnh viện TWQĐ 108 ngay lập tức đã ra chỉ thị về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong bệnh viện, với phương  châm: Khẩn trương - Quyết liệt - Bình tĩnh - Linh hoạt.

PGS.TS. Phạm Nguyên Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết, bệnh viện nhanh chóng quán triệt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, kích hoạt các phương án phòng chống dịch bệnh như kế hoạch đã xây dựng.

 

Tăng cường lực lượng giám sát người ra vào bệnh viện và hướng dẫn khai báo y tế.

Theo đó, yêu cầu phòng khám sàng lọc bệnh nhân COVID-19 cần tăng cường lực lượng giám sát việc khử khuẩn, khai báo y tế, đo nhiêt độ… đồng thời kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện đặc biệt là những người có yếu tố dịch tễ hoặc có triệu chứng lâm sàng. Không giải quyết cho người nhà bệnh nhân vào thăm. Mỗi bệnh nhân nặng chỉ được một người chăm sóc và không thay người chăm sóc trong suốt quá trình điều trị.

Khu vực khai báo y tế bắt buộc.

Cụm công trình Trung tâm là nơi điều trị của các khoa lâm sàng, cần kiểm soát lượng người ra vào khám bệnh chặt chẽ hơn để không làm ảnh hưởng đến người bệnh đang được điều trị, nên bệnh viện đã chuyển phòng khám khu AB, thuộc tầng 1 Cụm Công trình Trung tâm ra ngoài khu khám bệnh đa khoa C1.1 (nằm phía ngoài gần cổng chính của bệnh viện).

Bệnh viện cũng tăng cường công tác dự trù thuốc, trang bị máy móc đảm bảo cho các tình huống dịch bệnh xảy ra; tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn (bố trí dung dịch rửa tay vào các điểm như cầu thang máy, các buồng khám, cửa ra vào các tòa nhà, phun thuốc khử khuẩn đảm bảo sạch sẽ môi trường xung quanh bệnh viện)...

Đối với tất cả cán bộ, nhân viên của bệnh viện thực hiện: Không đi phép, không tranh thủ về vùng đang có dịch; thực hiện nghiêm các chỉ thị quy định phòng chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng, triệt để thực hiện nghiêm quy định “5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Không tụ tập - Khai báo y tế - Khoảng cách.

Cán bộ, nhân viên bệnh viện phải luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu của cấp trên để hỗ trợ cho tuyến trước. Song song với đó, bệnh viện cũng tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi các thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến cho người bệnh cũng như người nhà người bệnh.

 Thu Hà

Tin liên quan
Chuyên gia tiêm chủng nói về phản ứng bất lợi sau tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Trường hợp tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 ở An Giang được xác định là vô cùng hiếm gặp. Nhưng nỗi buồn nào cũng không vô ích, nếu hiểu đúng và hành động đúng.
Hà Nội miễn phí tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân
SKĐS - Theo kế hoạch triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của TP Hà Nội, ngoài nhóm ưu tiên, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vắc xin miễn phí cho công dân từ 18 - 65 tuổi trong giai đoạn 2021 - 2022.
Phòng COVID-19: Siết chặt từ cổng, nghiêm ngặt trong khuôn viên bệnh viện
SKĐS - Bệnh viện là một trong những mắt xích trọng yếu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, giữ “sạch” bệnh viện trước nguy cơ xâm nhập của COVID-19 là điều kiện tiên quyết để đảm bảo an toàn trong công tác khám, chữa bệnh thường quy của người dân, cũng như sẵn sàng cho các tình huống diễn biến của dịch.
Thái Bình phong tỏa 6 thôn của 3 huyện chống COVID-19
SKĐS - Sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19 tại xã An Thái - huyện Quỳnh Phụ liên quan đến Bệnh viện K, UBND huyện Quỳnh Phụ đã có quyết định về việc khoanh vùng, cách ly y tế, tập trung điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm