Bệnh viện Từ Dũ tặng nón đa năng dành cho bệnh nhân ung thư

Suckhoedoisong.vn - Nhiều nữ bệnh nhân ung thư bị rụng tóc tự ti khi ra ngoài đường, Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM đã tặng hàng trăm chiếc nón đa năng cho những phụ nữ đang hóa trị.

Bệnh viện Từ Dũ đã có buổi truyền cảm hứng tự tin, tăng sức mạnh yêu thương cho các nữ bệnh nhân tại khoa Ung bướu Phụ khoa thông qua hành động tặng những chiếc nón đa năng.

Trong quá trình điều trị bệnh ung thư, qua các đợt trị liệu bằng hóa chất, hầu hết các bệnh nhân đều bị rụng tóc. Nhưng là phụ nữ, mái tóc được chăm sóc ngày nào giờ đã phải rụng dần, là một nỗi buồn thầm kín.

Với sự tinh tế và tính nhạy cảm vốn là bản tính của nữ giới, các nữ  y – bác sĩ  tại Khoa Ung bướu phụ khoa trong quá trình chăm sóc bệnh nhân của mình, đã cảm nhận được cảm giác trống trải và mặc cảm tự ti của người bệnh khi phải chịu tác dụng phụ của các đợt hóa trị làm rụng tóc.

Bác sĩ, nữ hộ sinh cùng đoàn thanh niên tận tay đội giúp chiếc nón đầy yêu thương cho bệnh nhân.

Khởi đầu cho một chiếc mũ dành cho các nữ bệnh nhân ung thư, là chương trình tặng khăn giữ ấm cho đầu do Đoàn Thanh niên Bệnh viện Từ Dũ phối hợp thực hiện cùng Khoa Ung bướu phụ khoa từ những năm 2010. Năm 2019, ý tưởng chiếc mũ đa năng, được Ban lãnh đạo Khoa và các đoàn viên thanh niên của bệnh viện ủng hộ.  Thế là  một tuần trước ngày lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Ung bướu phụ khoa (12/4/2019), những chiếc mũ đa năng đã được trao tặng cho bệnh nhân đang điều trị tại khoa.

Với chất liệu vải thun cotton có độ co dãn linh hoạt theo yêu cầu của người sử dụng: khi là chiếc mũ giữ ấm vùng đầu, cũng có thể là khăn quàng cổ hay chiếc khẩu trang, cuốn tay vùng truyền dịch. Món quà nhỏ mà nhiều ý nghĩa, đã làm cho các nữ bệnh nhân cảm thấy vô cùng hạnh phúc về nghĩa tình của Khoa Ung bướu phụ khoa Bệnh viện Từ Dũ.

Chiếc nón không chỉ che đi mái tóc rơi rụng, làm đẹp cho đầu mà nó còn có thể quấn quanh cổ khi ngủ, đeo vào tay để giữ dây dịch truyền, làm khẩu trang tránh nắng...

Minh Tâm

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT