Bệnh viện Trường ÐH Y Dược Huế - Ðịa chỉ tin cậy của người bệnh

Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế ra đời năm 1998, không chỉ là nơi thực hành cho sinh viên, bệnh viện còn tham gia công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh và nước bạn Lào.

Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế ra đời năm 1998, không chỉ là nơi thực hành cho sinh viên, bệnh viện còn tham gia công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh và nước bạn Lào.

Từng là người nhà bệnh nhân, rồi là bệnh nhân ở Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế, tôi đã chứng kiến cũng như được đón nhận sự chăm sóc ân cần, chu đáo của đội ngũ y, bác sĩ nơi đây. Có lần đưa người nhà đến bệnh viện sinh, như một quy định ngầm, tôi dúi phong bì vào tay bác sĩ, nhưng bị từ chối với nụ cười thân thiện: “Chúng tôi cảm ơn tấm lòng của người nhà, nhưng quy định của bệnh viện là tuyệt đối không được nhận phong bì”. Dù vậy, những ngày còn điều trị ở bệnh viện, người thân của tôi vẫn được chăm sóc rất tận tình. Nhờ đó mà chúng tôi có cách nghĩ khác về ngành y. Như lời GS.TS. Cao Ngọc Thành, Giám đốc bệnh viện thì: “Cách ứng xử của mỗi người thầy giáo - thầy thuốc ở đây chính là bài học y đức để sinh viên noi theo”.

Bệnh viện Trường ÐH Y Dược Huế - Ðịa chỉ tin cậy của người bệnh  1Hoạt động của Trung tâm nội soi tiêu hóa.

Sẵn có đội ngũ thầy thuốc giàu kinh nghiệm, kết hợp với các chuyên gia y tế đến từ nhiều nước trên thế giới, bệnh viện ngày càng được đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu chẩn đoán và điều trị các loại bệnh phức tạp, chữa trị thành công và cứu sống nhiều bệnh nhân như CTscan, MRI, chụp mạch vành, chụp mạch não, chẩn đoán xơ vữa mạch máu không xâm lấn và rối loạn giấc ngủ, hệ thống máy siêu âm màu, nhiều kỹ thuật mới ở lĩnh vực tim mạch, sản phụ khoa, hệ thống nội soi chẩn đoán và can thiệp, xạ phẫu bằng dao gamma điều trị các khối u sọ não, u vùng thân, tán sỏi ngoài cơ thể; các trang thiết bị hiện đại cho phòng mổ, hồi sức cấp cứu, phẫu thuật thần kinh sọ não - cột sống, phẫu thuật thần kinh mổ sọ lỗ nhỏ (kỹ thuật Keyhole) qua kính vi phẫu, hệ thống labo xét nghiệm hiện đại... Đặc biệt, một số ngành mũi nhọn tại bệnh viện luôn được trang bị những thiết bị hiện đại đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, như: Phương pháp điều trị bằng dao gamma, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Nội soi và Trung tâm Tim mạch. Nói về vấn đề này, GS.TS. Huỳnh Văn Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế, Chủ nhiệm Bộ môn Nội tự hào: “Từ năm 2005, chúng tôi vinh dự là đơn vị đầu tiên thực hiện thành công phương pháp xạ phẫu bằng dao gamma để điều trị bệnh lý về ung thư phần đầu và thân ở khu vực Đông Nam Á, đã được công nhận là 1 trong 10 sự kiện nổi bật của ngành y tế Việt Nam năm đó”. Sau 8 năm thực hiện chữa bệnh, phương pháp điều trị bằng dao gamma không ngừng được nâng cấp, tỷ lệ thành công rất cao, nhất là với bệnh nhân được phát hiện bệnh sớm, kích thước khối u dưới 5cm thì tỷ lệ thành công trên 70%. Năm 2007, Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế được Bộ Y tế chọn là 1 trong 3 đơn vị của cả nước thành lập Trung tâm Sàng lọc trước sinh và Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thai phụ của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế đã tổ chức nhiều lớp đào tạo lại, đào tạo nâng cao tay nghề, chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ y tế học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng triển khai nhiều kỹ thuật mới nhằm góp phần điều trị, cứu sống bệnh nhân ngày một tốt hơn, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động mà nhà trường vinh dự được Nhà nước trao tặng vào cuối năm 2012.      

Bài, ảnh: Hương Lan

Loading...
Bình luận
  • Vo thi be (Nhube.vo@gmail.com)

    Hai chong e ket hôn đã hai năm đến nay chưa co con .hai vo chong e cung di kham hiếm muộn tai sai gon va benh vien noi e bi tắt một ben phai buôn trứng va chi phí thông buôn trứng cung nhieu tiền nên vo chong e ve.nay e muon đi thông nhung muon hoi benh bữa nay chi phi bao nhieu vay?benh vien co the cho e biet co mất nhieu thoi gian cho lần thông tắt buòn trưng ko bác sỉ?bac si co the tư vấn cho e biet với?e cam ơn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT