DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Trung ương Huế: Khám chữa bệnh miễn phí cho 700 người dân tại Quảng Trị
PV - 12:30 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thực hiện kế hoạch khảo sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác dân tộc, quốc phòng – an ninh và thăm đồng bào dân tộc, gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa, sáng 17/6/2018, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác Quốc hội đã thăm và làm việc tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Bệnh viện Trung ương Huế đã tham gia cùng khám chữa bệnh miễn phí cho người dân nơi đây.

Đoàn công tác đã tới thăm, làm việc và tặng quà cho các chiến sỹ Đồn biên phòng 609, tỉnh Quảng Trị; thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Miết tại thôn Mã Lai, xã Hướng Phù; tặng quà cho 10 gia đình người có công với cách mạng, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn xã; tặng 130 suất gạo (trong đó có 30 suất cho bà con người Lào); hỗ trợ làm nhà ở cho 5 gia đình chính sách, gia đình khó khăn đặc biệt về nhà ở; tặng 10 con bò sinh sản cho 10 hộ nghèo.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế thăm hỏi và chia quà cho người dân

Nhân dịp này, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Trung ương Huế và Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế do GS.TS Phạm Như Hiệp (Đại biểu Quốc hội khóa XIV– thành viên của Ủy ban về các vấn đề xã hội – Giám đốc Bệnh viện) làm trưởng đoàn đã tổ chức hoạt động khám bệnh chuyên sâu và cấp phát thuốc miễn phí gồm khám nội tổng quát, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, thực hiện siêu âm bụng và điện tim cho 700 người dân của các cụm xã vùng Lìa phía Nam và cụm xã vùng Bắc Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, và người dân Lào đang sống tại biên giới với 2 cụm xã. Hoạt động được triển khai tại Trung tâm y tế xã Hướng Phùng và A Túc thuộc huyện Hướng Hóa. Đồng thời, mỗi người dân đến khám đều được tặng 1 suất quà do đoàn trao tặng.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí là hơn 200 triệu đồng, với sự tham gia của đội ngũ gồm 60 các y, bác sĩ.

700 người dân thuộc huyện Hướng Hóa, Quảng Trị được thăm, khám bệnh miễn phí

Kết quả sau chương trình khám bệnh, nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, nhờ đó có thể chuyển lên các tuyến trên của tỉnh Quảng Trị hoặc chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị kịp thời.

Hoạt động khám bệnh này được bà con 2 cụm xã cũng như  người dân Lào ở vùng biên giới ủng hộ nhiệt tình. Mọi người đều phấn khởi khi được kiểm tra sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa của đoàn nhằm giúp đỡ những đồng bào vùng sâu vùng xa của tỉnh Quảng Trị không có điều kiện tiếp xúc với các dịch vụ y tế, phát hiện sớm các bệnh lý để có hướng điều trị kịp thời. Đồng thời tư vấn, giáo dục sức khỏe để bà con có thể tự phòng tránh được các bệnh  thường gặp.

PV

Tin chân bài
Bệnh viện Trung ương Huế: Ðón nhận Huân chương Ðộc lập hạng Nhất lần thứ 2
SKĐS - Ngày 11/12/2014, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ hai).
BV Trung ương Huế ký kết hợp tác về y tế với 5 tỉnh Nam Trung Lào
SKĐS - Bệnh viện Trung ương Huế vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực y tế, phối hợp, liên kết trong công tác khám chữa bệnh với Sở Y tế của 5 tỉnh Savannakhet, Champasak, Salavan, Sê Kông và Attapu – CHDCND Lào.
Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ mạnh cho tuyến dưới
SKĐS - Thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh, trong những năm qua, các bệnh viện tuyến tỉnh đã không ngừng nỗ lực làm chủ các kỹ thuật cao do bệnh viện hạt nhân chuyển giao.
Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 “Chia lửa” cho bệnh viện chính
SKĐS - Sau một năm thành lập, Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 (tiếp nhận từ BVĐK tỉnh Thừa Thiên Huế) đã từng bước phát triển vững chắc và có những đột phá ngoạn mục với việc thực hiện những dịch vụ kỹ thuật cao,
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm