DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Trung ương Huế khám bệnh miễn phí cho nhân dân huyện Quảng Điền
Tin, ảnh: Thanh Xuân - 14:42 15/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ - Bệnh viện Trung ương Huế vừa tổ chức hoạt động khám bệnh chuyên sâu và cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí là 40 triệu đồng được trích từ ngân sách của bệnh viện nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân xã Quảng Thọ, cùng với sự tham gia của đội ngũ gồm 24 các y, bác sĩ.

Người dân vui mừng khi được đoàn bác sĩ thầy thuốc trẻ tầm soát bệnh tật

Kết quả sau chương trình khám bệnh, nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, nhờ đó có thể chuyển lên các tuyến trên của huyện Quảng Điền hoặc chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị kịp thời.

Hoạt động khám bệnh này được bà con xã Quảng Thọ ủng hộ nhiệt tình. Mọi người đều phấn khởi khi được kiểm tra sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Cấp thuốc miễn phí và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Đây là một trong các chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của bệnh viện tổ chức thường xuyên hằng năm để giúp đỡ cho người dân ở vùng sâu vùng xa, khó có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Đồng thời tư vấn, giáo dục sức khỏe để bà con có thể tự phòng tránh được các bệnh thường gặp.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức 11 đợt khám bệnh tại các vùng sâu, vùng xa như các xã tại Nam Đông, A Lưới, Phú Lộc, Phong Điền, Quảng Điền, cũng như 2 xã vùng Lìa phía Bắc và phía Nam huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng trị ...; giúp đỡ cho hơn 3.000 người dân với tổng giá trị hỗ trợ lên đến 600 triệu đồng. Các hoạt động này đã thể hiện được sự trẻ trung và tinh thần nhân ái không ngại gian khó của các cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết vì mục tiêu mang lại sức khỏe cho cộng đồng.

Tin, ảnh: Thanh Xuân

Tin liên quan
Bệnh viện TW Huế cứu sống khách du lịch mắc bệnh trọng
TS. Nguyễn Cửu Lợi - Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện TW Huế kiêm Trưởng khoa Cấp cứu tim mạch can thiệp cho biết, các bác sĩ trung tâm vừa thực hiện thành công ca can thiệp mạch vành cấp cứu – nong và đặt stent cho bệnh nhân K.L., 69 tuổi, quốc tịch Mỹ.
Bệnh viện TW Huế triển khai có hiệu quả nhiều nguồn viện trợ
Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận và triển khai có hiệu quả nhiều dự án viện trợ phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh tuyến cuối cho nhân dân 14 tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm