Bệnh viện tỉnh cứu sống thành công bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên qua đầu

Sáng 13/11, anh Phạm Văn Tú (SN 1982, quê Thanh Hóa; công nhân Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ Tân Trường Thịnh) khi đang đào đất để làm đường ray trên núi Bà Nà, không may bị trượt chân khiến xà beng đâm xuyên từ dưới quai hàm lên thái dương.
Sáng 13/11, anh Phạm Văn Tú (SN 1982, quê Thanh Hóa; công nhân Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ Tân Trường Thịnh) khi đang đào đất để làm đường ray trên núi Bà Nà, không may bị trượt chân khiến xà beng đâm xuyên từ dưới quai hàm lên thái dương. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, được đưa tới Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cấp cứu vào lúc 9 giờ 10 phút.
Bệnh viện tỉnh cứu sống thành công bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên qua đầu 1
 Bệnh nhân Phạm Văn Tú khi được cấp cứu tại BVĐK Đà Nẵng.
Các bác sĩ Khoa Răng hàm mặt cho biết: “Bệnh nhân bị tổn thương thần kinh mặt, tuyến mang tai do dị vật đi sát hộp sọ. Đến khoảng 10h30 cùng ngày, chúng tôi tiến hành phẫu thuật và đã lấy hết dị vật ra sau khi thám sát vết thương”. Bác sĩ Phạm Văn Minh cho biết: Nếu chiếc xà beng đi chệch vào trong hàm 1 chút nữa hoặc đi vào hộp sọ thì nguy cơ tử vong của bệnh nhân là rất cao. Hiện bệnh nhân Tú được chuyển qua phòng hồi sức sau mổ để tiếp tục theo dõi. Đây là trường hợp được cứu sống hy hữu vì thông thường khi bị xà beng đâm xuyên qua đầu đa số đều tử vong.     
 
Tuấn Thanh
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT