DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương "bắt tay" hợp tác chuyên môn
Thái Bình - 20:52 31/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc ký kết của Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của hai bên, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Chiều 31/5, tại cơ sở 2 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội.

Việc ký kết của hai bệnh viện này nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của hai bên, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Theo biên bản ghi nhớ, Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh chuyên ngành tim mạch đối với người bệnh khám, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Hai bên cũng hợp tác đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật liên quan đến chuyên ngành bệnh nhiệt đới và tim mạch.

Nội dung bản ghi nhớ này gồm những định hướng chung mà các bên đã thống nhất. Các nội dung hợp tác sẽ được các bên thỏa thuận theo lĩnh vực cụ thể. Hằng năm, các bên phối hợp đánh giá hoạt động hợp tác, hỗ trợ để điều chỉnh, bổ sung bảo đảm chương trình hợp tác đạt hiệu quả.

Cụ thể, Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho bệnh nhân do Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư chuyển tới khám, điều trị tim mạch theo yêu cầu chuyên môn, bảo đảm thuận lợi, nhanh chóng, phản hồi thông tin chuyển tuyến theo quy định. Cử cán bộ chuyên môn tham gia khám và điều trị, hội chẩn tim mạch thường xuyên tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Cung cấp số điện thoại tư vấn về tim mạch khi có yêu cầu. Hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tim mạch cho cán bộ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương: Điện tâm đồ, holter huyết áp, holter điện tim và các nội dung khác nếu có yêu cầu.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn- Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội và GS.TS Nguyễn Văn Kính- Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cùng ký quy chế phối hợp giữa hai bệnh viện

Về phía Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, sẽ cử người bệnh sang Bệnh viện Tim Hà Nội khám, điều trị khi có yêu cầu về chuyên môn; Hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật về các kỹ thuật điều trị bệnh nhiệt đới có liên quan lĩnh vực mạch máu cho cán bộ Bệnh viện Tim Hà Nội...

Hai bệnh viện phối hợp thực hiện các chương trình phòng, chống bệnh không lây nhiễm, các chương trình xã hội từ thiện cho người bệnh mắc các bệnh nhiệt đới/bệnh tim mạch và các chương trình khác, phù hợp chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động, quyền lợi của hai bên.

Những năm gần đây, Bệnh viện Tim Hà Nội với hai cơ sở đã có bước phát triển khá đồng đều cả nội và ngoại khoa chuyên ngành tim mạch. Hàng năm khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch cho hàng trăm nghìn người bệnh không chỉ của Hà Nội mà còn đến từ nhiều địa phương khác nhau.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng với hai cơ sở thăm khám, điều trị, ngoài thế mạnh của chuyên ngành về các bệnh truyền nhiễm, hiện bệnh viện đã và đang được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đồng bộ để ngoài phục vụ công tác khám, chữa bệnh truyền nhiễm, phòng chống dịch bệnh còn định hướng phát triển đa khoa để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân

Thái Bình

Tin liên quan
Bệnh viện Tim Hà Nội chuyển giao kỹ thuật tim mạch cho 16 bệnh viện vệ tinh
SKĐS - Bệnh viện Tim Hà Nội vừa tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch đợt I năm 2019
Bệnh viện Tim Hà Nội hỗ trợ y tế Nam Từ Liêm “làm chủ” bệnh tăng huyết áp tại cơ sở
SKĐS - Đoàn công tác của Bệnh viện Tim Hà Nội do GS. TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện đã làm việc với Trung tâm y tế Quận Nam Từ Liêm và khảo sát thực tế tại trạm y tế phường Tây Mỗ về công tác y tế cơ sở.
Bộ Trưởng Bộ Y tế thăm và tặng bằng khen cho bệnh viện Tim Hà Nội
SKĐS -Sáng ngày 25/2, GS.TS. TTND Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trao bằng khen cho tập thể bệnh viện vì những thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ nhận chứng chỉ ISO 9001: 2008
SKĐS - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ đón nhận chứng chỉ ISO 9001: 2008 chứng nhận đơn vị đạt dịch vụ hoàn hảo, phát triển mạnh và bền vững
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm