Bệnh viện Thủ Đức cứu sống một phụ nữ bị đâm thủng tim

Suckhoedoisong.vn - Xảy ra va chạm trong lúc buôn bán, tiểu thương bị bạn hàng đâm vào vùng ngực gây thủng tim. May mắn, nạn nhân đã được chuyển đến BV và được cấp cứu kịp thời.

Xảy ra va chạm trong lúc buôn bán, tiểu thương bị bạn hàng đâm vào vùng ngực gây thủng tim. May mắn, nạn nhân đã được chuyển đến BV và được cấp cứu kịp thời.

Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ngày 28/3, Thông tin từ BV quận Thủ Đức TPHCM cho biết, BV vừa vừa cứu sống bệnh nhân Phan Thị N. 42 tuổi (ngụ Bình Dương) bị đâm thấu tim. Trước đó, chị N, đang buôn bán thịt gia cầm ở chợ Dĩ An 2 ở Thị xã Dĩ An thì xảy ra tranh cãi với chị Vũ Thị Nh., cùng bán gia cầm tại chợ này do tranh giành khách mua hàng. Sau khi lời qua tiếng lại, cả hai xảy ra xô xát nên chồng chị Nh., đã cầm con dao mổ gia cầm lao tới dâm một nhát trúng vào ngực trái bà N khiến bà N, gục tại chỗ.

Theo BS Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Hồi sức tích cực- Chống độc, Nạn nhân được chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, khó thở. Sau khi mở lồng ngực ê-kíp phẫu thuật ghi nhận, thất trái và thất phải của bệnh nhân bị đâm xuyên với vết thương rộng 3cm. Trong quá trình phẫu thuật, các BS đã lấy ra khoảng một lít máu đông trong ổ bụng nạn nhân đồng thời truyền bù cho bệnh nhân tới 18 đơn vị máu. Bệnh nhân được khâu vết thương, đặt ống dẫn lưu và tạm thời đã qua giai đoạn nguy kịch.

BS Dũng nhận định, trong trượng hợp này, bệnh nhân đã may mắn được chuyển đến BV và được cấp cứu kịp thời bởi vết thương thủng tim thường rất nghiêm trọng, có thể gây mất máu cấp và tử vong.

Tin ảnh: Tuân Nguyễn

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA