Bệnh viện Tân Tạo: nối dài hành trình thiện nguyện Y khoa Mỹ- Việt

Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Tân Tạo (nằm trong khu công nghiệp Tân Đức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) vừa mở cửa đón người dân khu vực Đức Hòa và các xã lân cận tới thăm - khám và chữa bệnh miễn phí.

Trong 8 ngày từ 29/6 đến 8/7, tổng cộng sẽ có khoảng 2.400 bà con được hưởng dịch vụ khám - chữa bệnh chất lượng cao miễn phí tại Bệnh viện Tân Tạo. Thuốc men và nhiều sản phẩm hữu ích cũng sẽ được trao tặng cho bà con.

Đây là chương trình có quy mô do VN Hope (Tổ chức y tế thuộc viện Hàn Lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ ) chủ trì cùng GS. Thạch Nguyễn – Trưởng khoa Y ĐH Tân Tạo với sự tham gia của gần 100 bác sĩ Mỹ với tấm lòng “sẻ chia y học, chăm sóc cộng đồng”.


Ngoài ra, đoàn còn tổ chức khóa huấn luyện kỹ năng khám bệnh cho hơn 40 sinh viên và bác sĩ trẻ Việt Nam. Các học viên đã cùng nhau chia sẻ, học hỏi, lắng nghe những kinh nghiệm quý giá của các bác sĩ tên tuổi khi tiếp xúc với bệnh nhân, phương pháp khám bệnh hiệu quả nhất. Ngay cả 1 việc tưởng như rất nhỏ như cách lấy thông tin người bệnh cũng được đề cao, coi như 1 nhiệm vụ quan trọng có ảnh hưởng lớn tới kết quả chữa bệnh. “

Trao đổi về ý nghĩa của chương trình thiện nguyện tốt đẹp đã duy trì 2 năm qua, Giám đốc Bệnh viện Tân Tạo cho biết:

Chúng tôi phối hợp với khoa Y, ĐH Tân Tạo (TTU) xây dựng chuỗi giá trị vì cộng đồng. TTU chịu trách nhiệm tổ chức đoàn bác sĩ thiện nguyện Hoa Kỳ, huấn luyện kỹ năng chuyên môn cho các sinh viên và bác sĩ trẻ. Bệnh viện Tân Tạo là nơi đón bệnh nhân, đồng bào tới khám-chữa bệnh miễn phí bằng những trang thiết bị hiện đại, thái độ bác sĩ, y tá ân cần, tận tâm. Chương trình kéo dài đã 2 năm và sẽ phấn đấu duy trì thường niên”.

PV.

TAG:

y khoa

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT