Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương HN: Trao tặng trang thiết bị nha học đường cho 15 trường tiểu học

Suckhoedoisong.vn - Ngày 14.3, vừa qua, tại Trường tiểu học Hùng Vương (thị xã Phúc Yên), BV RHM TƯ HN phối hợp với UBND thị xã Phúc Yên trao tặng 15 phòng trang thiết bị nha học đường và chuyển giao kỹ thuật khám, chữa bệnh về RHM cho các trường tiểu học trên địa bàn thị xã Phúc Yên.

Nha học đường là những hoạt động về chăm sóc và phòng bệnh răng miệng cho học sinh tại trường học nhằm từng bước chăm sóc sức khoẻ răng miệng, hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh răng miệng cho học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Phúc Yên có 15 trường tiểu học với hơn 9.000 học sinh, trong đó phần lớn các em mắc các bệnh nha học đường như: Viêm lợi, sâu răng... Răng sữa cũng như răng vĩnh viễn có chức năng : ăn nhai, phát âm, thẩm mỹ, giao tiếp; Ngoài ra, răng sữa có vai trò quan trọng trong việc giúp cho trẻ có sức khỏe tốt đảm bảo sự phát triển thể chất của trẻ và có vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thống sọ mặt.

GS, TS Trịnh Đình Hải, và lãnh đạo Sở Y tế, UBND thị xã Phúc Yên cắt băng bàn giao thiết bị nha học đường

Thực hiện chủ trương giảm tải bệnh viện tuyến trên và đưa các dịch vụ y tế về gần với người dân, nhất là học sinh tiểu học, BV RHMTW HN đã khai thác từ nguồn hỗ trợ y tế của các tổ chức quốc tế dành mua sắm 15 phòng thiết bị về RHM với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng, nhằm giúp các nhà trường thực hiện tốt việc vệ sinh răng miệng cũng như khám, phát hiện sớm các bệnh về răng miệng cho học sinh. Trong đó, có 1 phòng khám chữa răng hoàn chỉnh cho Trường tiểu học Lê Quý An với hơn 100 danh mục trang, thiết bị như: Ghế máy răng, nồi hấp auto clave, đèn quang trùng hợp…

Khám răng tại Trường tiểu học Hùng Vương

Tại buổi lễ ông Đỗ Văn Doanh, Giám đốc Sở Y tế  (Vĩnh Phúc), đã cảm ơn ban lãnh đạo và các cán bộ công nhân viên BV và mong muốn rằng trong thời gian tới, BV RHM TƯ HN tiếp tục giúp đỡ các huyện khác trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác nha học đường. Nhân đây ông cũng yêu cầu cán bộ, nhân viên y tế các trường học thực hiện tốt công tác bảo quản trang thiết bị; duy trì việc khám RHM cho học sinh thường xuyên và tạo điều kiện cho nhân viên y tế được tập huấn kỹ thuật nâng cao trình độ sử dụng hợp lý, hiệu quả các trang thiết bị được trao tặng…

Nguyệt Bùi

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT