DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc chung tay chống lại đề kháng kháng sinh toàn cầu từ việc rửa tay đúng cách
Anh Thư - 14:04 10/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hưởng ứng “Ngày rửa tay toàn cầu” và chiến dịch “Để bảo vệ sự sống: hãy rửa tay” do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát động, Bệnh Viện viện Quốc Tế tế Hạnh Phúc vừa tổ chức nhiều hoạt động tại bệnh viện và phòng khám

Hưởng ứng “Ngày rửa tay toàn cầu” và chiến dịch “Để bảo vệ sự sống: hãy rửa tay” do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát động, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc vừa tổ chức nhiều hoạt động tại bệnh viện và phòng khám bao gồm: Hội thảo: “Cuộc chiến chống đề kháng kháng sinh nằm trong tay bạn” cho nhân viên; Nhảy flash-mob hướng dẫn kỹ thuật rửa tay đúng cách; Hoạt động tuyên truyền thông qua ấn phẩm truyền thông và các poster hướng dẫn rửa tay đúng cách, poster về an toàn người bệnh… được đặt ở các khu vực công cộng, các phòng bệnh nội trú, khu vực khám chữa bệnh tại bệnh viện và phòng khám.

Hội thảo đã đi sâu bàn bạc những tác động từ việc nhiễm khuẩn trong môi trường y tế, thực trạng và gánh nặng ảnh hưởng của “đề kháng kháng sinh” và ý nghĩa của hành động đơn giản “vệ sinh đôi tay”. Ngay trong hội thảo, toàn thể nhân viên của bệnh viện đã cùng nhau ôn lại các phương pháp thực hành vệ sinh tay, bao gồm kỹ thuật rửa tay nhanh bằng dung dịch có chứa cồn; kỹ thuật rửa tay thường quy bằng nước và xà phòng … tuân thủ 5 thời điểm rửa tay của Tổ chức Y tế Thế giới.

Nhân viên Bệnh viện thực hành rửa tay tại sự kiện

Kháng sinh được xem là vũ khí then chốt để chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, ngày càng bị đề kháng do nhiều nguyên nhân. Tình trạng đề kháng kháng sinh thường do việc lạm dụng hay sử dụng kháng sinh không đúng cách. Tình trạng đề kháng kháng sinh làm bệnh chính nặng hơn, từ đó làm tăng gánh nặng điều trị (tăng thời gian nằm viện, tăng chi phí và thậm chí có nguy cơ dẫn đến tử vong…).

Các bác sĩ, chuyên gia Bệnh viện tiên phong rửa tay để làm mẫu cho mọi người

Vệ sinh tay là một trong những biện pháp đơn giản nhưng góp phần hữu hiệu trong việc phòng chống đề kháng kháng sinh. Vệ sinh tay đúng thời điểm, đúng kỹ thuật sẽ giúp phòng ngừa và kiểm soát hữu hiệu các bệnh nhiễm khuẩn, từ đó giảm tỉ lệ sử dụng kháng sinh và đẩy lùi nguy cơ đề kháng kháng sinh. Vì vậy, thực hiện kỹ thuật vệ sinh tay đúng cùng với việc tuân thủ 5 thời điểm vệ sinh tay theo qui định của Tổ chức Y tế Thế giới là trách nhiệm của toàn thể nhân viên y tế.

Anh Thư

Tin liên quan
Rửa tay đúng cách phòng nhiều bệnh
SKĐS - Nói đến rửa tay, ai cũng nghĩ đơn giản, nhưng trên thực tế rất ít người rửa tay đúng cách. Nhiều người rửa tay thường xuyên trước khi làm bất cứ việc gì, nhưng thực chất việc rửa tay đó không có tác dụng diệt khuẩn vì chỉ rửa tay với nước.
6 bước rửa tay đúng cách
Có phải nếu rửa tay không đúng cách thì việc rửa tay hằng ngày không hiệu quả đúng không, thưa bác sĩ?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm