DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện quận Thủ Đức: Lần đầu tiên nuôi dưỡng thành công bé nặng 1500gram
Phúc An - 14:29 26/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lần đầu tiên các bác sĩ Đơn vị Hồi Sức Nhi - Bệnh viện quận Thủ Đức đã tiếp nhận và nuôi dưỡng thành công một bé trai sinh non 32 tuần, nặng 1500 gram.

Bé là con của sản phụ Trần Thị Tám (sinh năm 1982), Dĩ An – Bình Dương. Khi sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ nhưng chưa đến ngày dự sinh, gia đình hết sức lo lắng cho sức khỏe của con.

Ngay sau sinh, bé được chuyển vào đơn vị hồi sức Nhi thuộc Khoa Hồi sức tích cực – chống độc A của bệnh viện để theo dõi và điều trị. Tại đây, bé được các bác sĩ, điều dưỡng hỗ trợ nằm lồng ấp, thở áp lực dương liên tục qua đường mũi (NCPAP) để điều trị suy hô hấp, tránh hạ thân nhiệt và phát triển khỏe mạnh.

Sau gần một tháng điều trị tích cực, nuôi hoàn toàn trong lồng ấp, thở NCPAP, nuôi dưỡng bằng tĩnh mạch, bé phát triển như những bé bình thường khác. Đến nay, bé đã có thể bú bình, mỗi lần được 25ml sữa mẹ và hiện chuẩn bị xuất viện.

Ê kip bác sĩ chăm sóc, điều trị cho bé sinh non tại bệnh viện

BS. Đặng Thị Ngọc Trương – Trưởng Đơn vị Hồi sức Nhi cho biết: “Từ ngày thành lập đơn vị Hồi sức Nhi (ngày 1/8/2016) đến nay, trường hợp sinh non và nhẹ cân nhất mà khoa tiếp nhận và nuôi dưỡng là bé 34 tuần và nặng trên 2000 gram.

Trường hợp bé sinh non 32 tuần và chỉ nặng 1500 gram là trường hợp đầu tiên mà đơn vị tiếp nhận. Bé sinh non, nhẹ cân sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ như suy hô hấp, hạ đường huyết, hạ thân nhiệt, vàng da nặng, bệnh tim, viêm ruột… nên cần được chăm sóc tích cực và đầy đủ phương tiện.

Phúc An

Tin liên quan
“Cái ôm đầu tiên” cứu sống nhiều bé sinh non, nhẹ cân
SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới, chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm bắt đầu bằng cái ôm đầu tiên giúp ủ ấm trẻ, chuyển máu từ bánh nhau và những vi khuẩn có lợi từ mẹ sang con. Tại Việt Nam, chiến dịch "Cái ôm đầu tiên" với các bước đơn giản đã cứu sống hàng nghìn em bé sơ sinh và ngăn ngừa hàng trăm nghìn ca biến chứng mỗi năm do các thực hành có hại hoặc lỗi thời trong chăm sóc trẻ mới chào đời.
Cứu sống bé trai hơn tháng tuổi sinh non nhẹ cân mắc đa chứng bệnh
SKĐS - Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa cứu sống bé trai hơn tháng tuổi, sinh non nhẹ cân mắc đa chứng bệnh thoát khỏi lưỡi hái tử thần.
Cách chăm sóc trẻ sinh non nhẹ cân
SKĐS - Con tôi sinh non, cân nặng lúc sinh 1,2kg. Xin hỏi bác sĩ cách chăm sóc và nhiệt độ trong phòng thích hợp với cháu là bao nhiêu?
Bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non, nhẹ cân
Hầu hết các trẻ sinh non, nhẹ cân đều mắc bệnh lý về võng mạc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm