Bệnh viện quận Thủ Đức: Lần đầu tiên nuôi dưỡng thành công bé nặng 1500gram

Suckhoedoisong.vn - Lần đầu tiên các bác sĩ Đơn vị Hồi Sức Nhi - Bệnh viện quận Thủ Đức đã tiếp nhận và nuôi dưỡng thành công một bé trai sinh non 32 tuần, nặng 1500 gram.

Bé là con của sản phụ Trần Thị Tám (sinh năm 1982), Dĩ An – Bình Dương. Khi sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ nhưng chưa đến ngày dự sinh, gia đình hết sức lo lắng cho sức khỏe của con.

Ngay sau sinh, bé được chuyển vào đơn vị hồi sức Nhi thuộc Khoa Hồi sức tích cực – chống độc A của bệnh viện để theo dõi và điều trị. Tại đây, bé được các bác sĩ, điều dưỡng hỗ trợ nằm lồng ấp, thở áp lực dương liên tục qua đường mũi (NCPAP) để điều trị suy hô hấp, tránh hạ thân nhiệt và phát triển khỏe mạnh.

Sau gần một tháng điều trị tích cực, nuôi hoàn toàn trong lồng ấp, thở NCPAP, nuôi dưỡng bằng tĩnh mạch, bé phát triển như những bé bình thường khác. Đến nay, bé đã có thể bú bình, mỗi lần được 25ml sữa mẹ và hiện chuẩn bị xuất viện.

Ê kip bác sĩ chăm sóc, điều trị cho bé sinh non tại bệnh viện

BS. Đặng Thị Ngọc Trương – Trưởng Đơn vị Hồi sức Nhi cho biết: “Từ ngày thành lập đơn vị Hồi sức Nhi (ngày 1/8/2016) đến nay, trường hợp sinh non và nhẹ cân nhất mà khoa tiếp nhận và nuôi dưỡng là bé 34 tuần và nặng trên 2000 gram.

Trường hợp bé sinh non 32 tuần và chỉ nặng 1500 gram là trường hợp đầu tiên mà đơn vị tiếp nhận. Bé sinh non, nhẹ cân sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ như suy hô hấp, hạ đường huyết, hạ thân nhiệt, vàng da nặng, bệnh tim, viêm ruột… nên cần được chăm sóc tích cực và đầy đủ phương tiện.

Phúc An

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT