Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh: Khám cấp thuốc miễn phí cho 300 đối tượng tàn tật, người nghèo

Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Cửa khẫu Quốc tế Cầu Treo vừa tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí trên địa bàn 2 xã Sơn Hồng và Sơn Lĩnh huyện Hương Sơn.

Trong thời gian 1 ngày, đoàn đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 300 đối tượng là người tàn tật, người nghèo, người thuộc diện neo đơn và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.. Qua khám, đoàn đã phát hiện rất nhiều bệnh lý mà người dân 2 xã này mắc với tỷ lệ cao như: Bệnh cao huyết áp, các bệnh về tim mạch, bệnh nội tiết, các bệnh về đường tiêu hóa, cơ xương khớp... Cùng với việc khám, cấp thuốc miễn phí đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh còn tư vấn cho bà con cách phòng bệnh và giữ gìn sức khỏe nhất là trong mùa nắng nóng. Đoàn đã cấp 50 danh mục thuốc chữa bệnh cho người dân, với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng.

 

Đây là hoạt động thường niên hướng về cộng đồng của các y bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa cửa khẫu Cầu Treo, nhằm giúp cho người dân ở các vùng khó khăn có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ y tế để phát hiện sớm bệnh , đồng thời hướng dẫn người dân có phương pháp điều trị kịp thời.

Nhật Thắng

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA