DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Nội tiết Nghệ An ra mắt Câu lạc bộ đái tháo đường
Từ Thành – Thanh Hoa - 08:24 03/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 2/6/2020, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường là căn bệnh có số lượng người mắc ngày càng tăng, là mối đe dọa trực tiếp đối với sức khỏe người bệnh và ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế xã hội.

Bệnh đái tháo đường phát triển âm ỉ, chỉ đến khi bệnh có biểu hiện ra bên ngoài thì lúc đó đã quá nặng, nên việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Điều đáng sợ nhất đối với người bệnh là những biến chứng của tiểu đường. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm và kiểm soát được bệnh tiểu đường là sự mong mỏi không chỉ riêng người bệnh, gia đình mà của toàn xã hội.

Vì vậy, việc thành lập câu lạc bộ đái tháo đường sẽ tạo cơ hội cho nhiều người bệnh có thêm điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới, từng bước nâng cao nhận thức trong phòng và điều trị bệnh. Từ đó, góp phần giúp việc quản lý và điều trị bệnh tốt hơn, đồng thời giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm.

Câu lạc bộ đái tháo đường tổ chức sinh hoạt định kỳ 1 tháng/1 lần. Thành viên tham dự có thể là bệnh nhân đang điều trị đái tháo đường, người thân của họ hoặc tất cả những ai quan tâm đến căn bệnh này.

Qua các đợt sinh hoạt sẽ tạo ra mối quan hệ gắn kết giữa bệnh nhân, thân nhân và thầy thuốc, đồng thời biúp bệnh nhân hiểu biết về cách tự chăm sóc khi mắc đái tháo đường; Tiến tới thực hiện nhiều chức năng hơn chức năng khám chữa bệnh, như chức năng giúp đỡ cộng đồng hiểu về bệnh và cách phòng ngừa, phát hiện và quản lý bệnh.

Từ Thành – Thanh Hoa

Tin liên quan
Bệnh viện Nội tiết Nghệ An: Phấn đấu đạt Bệnh viện tuyến tỉnh hạng I hoàn chỉnh
SKĐS - Với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới và phát triển" phấn đấu xây dựng Bệnh viện đạt chuẩn bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng I hoàn chỉnh. Đây là mục tiêu đặt ra tại Đại hội Chi bộ Bệnh viện Nội tiết Nghệ An nhiệm kỳ 2020-2025.
Nghệ An triển khai ngày vi chất dinh dưỡng
SKĐS - Hưởng ứng “ Ngày Vi chất dinh dưỡng” năm 2020, từ ngày 1/6, tỉnh Nghệ An tổ chức chiến dịch uống bổ sung Vitamin A tại tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm