DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Nhi Trung ương ra mắt tạp chí Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa
Thái Bình - 22:13 14/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kết quả các công trình nghiên cứu khoa học của Bệnh viện Nhi Trung ương đã và đang được ứng dụng và có tác động lớn đến chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong cả nước

Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tổ chức lễ ra mắt tạp chí Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa. Tại buổi lễ ra mắt diễn ra ngày 13/10, PGS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương – Tổng biên tập tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Nhi khoa cho biết Bệnh viện Nhi trung ương là bệnh viện chuyên khoa nhi đầu ngành, nơi đang đảm nhiệm sứ mệnh cùng với cả hệ thống nhi khoa trong cả nước mang đến cho trẻ em Việt Nam một dịch vụ và chăm sóc sức khỏe hướng đến chuẩn mực quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Đình Anh- Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng chúc mừng các thành viên trong Ban biên tập của Tạp chí Nghiên cứu và thực hành nhi khoa

Bệnh viện có 7 chức năng nhiệm vụ, trong đó, đào tạo, nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ trọng tâm. Ngày nay kết quả các công trình nghiên cứu khoa học của bệnh viện đã và đang được ứng dụng và có tác động lớn đến chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong cả nước. Bệnh viện Nhi Trung ương có thế mạnh là  đội ngũ đông đảo các chuyên gia, các nhà khoa học có uy tín, nhiều kinh nghiệm và giàu năng lực nghiên cứu.

“ Nhiều nhà khoa học của bệnh viện thường xuyên có các công trình nghiên cứu được xuất bản trên các tạp chí khao học uy tín trong nước và quốc tế”- PGS.TS Lê Thanh Hải cho biết

Trước yêu cầu phát triển mạnh mẽ về đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện Nhi trung ương cũng như cả hệ thống nhi khoa, ngày 31/5/2017. Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đã có quyết định số 252/QĐ-TTTT về việc cấp phép hoạt động báo chí và cho phép xuất bản, phát hành tạp chí “Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa” của Bệnh viện Nhi trung ương. Ban biên tập của Tạp chí gồm 15 thành viên, do Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương- PGS.TS Lê Thanh Hải làm Tổng biên tập.

Theo Tổng Biên tập Lê Thanh Hải, đây là dấu mốc ghi nhận sự phát triển của công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong bệnh viện. Tạp chí “Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa” sẽ là diễn đàn để các thầy thuốc Nhi khoa trong và ngoài bệnh viện, các nhà khoa học về sức khỏe trẻ em chia sẻ, trao đổi các công trình nghiên cứu, kinh nghiệm chuyên môn đồng thời tuyên truyền, phổ biến kiến thức  hướng dẫn kỹ năng chăm sóc sức khỏe trẻ em tới cộng đồng.

Tạp chí sẽ xuất bản 2 tháng/1 lần, các công trình nghiên cứu được lựa chọn để đăng trên tạp chí tuân theo thể lệ và quy định xuất bản của một tạp chí nghiên cứu khọc.

3 cá nhân ôm hoa gồm: PGS.TS Lê Thanh Hải, PGS.TS Trần Minh Điển và TS.BS Lê Anh Dũng vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và Hạng Ba

Được biết, số đầu tiên của Tạp chí “Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa” đã được xuất bản đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 48 năm  ngày thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương (14/7/1969 – 14/7/2017) gồm nhiều công trình nghiên cứu tiêu biểu và các bài tổng quan của các chuyên gia  đầu ngành các chuyên khoa trong bệnh viện.

Cũng tại lễ ra mắt tạp chí, Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, Ths Nguyễn Đình Anh- Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, Khen thưởng (Bộ Y tế) đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì do chủ tịch nước phong tặng cho PGS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; Huân chương Lao động Hạng Ba cho PGS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương và TS.BS Lê Anh Dũng – Trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là những phần thưởng cao quý của Nhà nước ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các bác sĩ trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Thái Bình

Tin liên quan
BV Nhi Trung ương: Cứu sống bé trai 10 tháng tuổi bị khối u khổng lồ chèn ép phổi
SKĐS - Ngày 29/5, BV Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại của bệnh viện vừa phẫu thuật cứu sống một bé trai 10 tháng tuổi bị khối u trung thất khổng lồ, kích thước 10,2cm, hiếm gặp.
Kỹ thuật chuyển gốc động mạch tại BV Nhi TW đã cứu sống hàng trăm trẻ bị tim bẩm sinh
SKĐS - Thông tin tại Hội nghị "Cập nhật trong chẩn đoán và điều trị các bệnh tim bẩm sinh phức tạp, bệnh lý van tim và loạn nhịp tim" diễn ra trong 2 ngày 16-17/2, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, TS Nguyễn Lý Thịnh Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, chuyển gốc động mạch là một phẫu thuật phức tạp nhưng là cơ hội cuối cùng để cứu trẻ mắc dị tật về tim bẩm sinh.
BV Nhi TW: Phẫu thuật thành công ca chuyển gốc động mạch thứ 300
SKĐS - Bệnh viện Nhi Trung ương vừa phẫu thuật thành công ca chuyển gốc động mạch thứ 300. Với trường hợp thứ 300 này, số lượng bệnh nhi chuyển gốc động mạch được phẫu thuật thành công tại Việt Nam là nhiều nhất so với các nước trong khu vực Đông Nam Á.
Khánh thành tượng cố Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme và khu vui chơi cho trẻ em tại BV Nhi TW
SKĐS - Tác phẩm điêu khắc chân dung cố Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme được đặt tại Bệnh viện Nhi Trung ương có kích thước chiều rộng 20 cm, chiều cao 40cm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm