DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Mỹ đối mặt với vụ kiện pháp lý vì đặt máy ghi hình bệnh nhân
Hải Yến - 09:31 05/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có ít nhất 80 phụ nữ đã đâm đơn kiện Bệnh viện Sharp Grossmont ở thành phố San Diego, bang California vì đã đặt máy quay bất hợp pháp vi phạm quyền riêng tư của họ. Các bệnh nhân cáo buộc, bệnh viện đã quay lén những hình ảnh nhạy cảm của khoảng 1.800 bệnh nhân nữ khi họ đang trong quá trình sinh nở hay điều trị phụ khoa.

Cụ thể, bệnh viện đã đặt các camera bí mật tại 3 phòng phẫu thuật thuộc trung tâm phụ sản trong khoảng thời gian từ tháng 7/2012 đến tháng 6/2013. Các camera tự động kích hoạt khi phát hiện cử động đã ghi hình phụ nữ sinh con, phẫu thuật cắt bỏ tử cung, sẩy thai và triệt sản. Đáng chú ý là video được lưu trữ trên các máy tính mà nhiều người có thể sử dụng.  Theo các đơn kiện, hình ảnh khuôn mặt của những nữ bệnh nhân và vùng kín của họ đều được ghi lại , hầu hết các nạn nhân đều thấy sốc khi vụ việc được phát hiện.

Sau khi vụ việc vỡ lở, Bệnh viện Sharp Grossmont  chỉ ra một tuyên bố ngắn,  rằng  việc ghi hình là nhằm điều tra nghi vấn một nhân viên lấy trộm thuốc gây mê.  Đến nay, gần một nửa số video đã bị xóa, tuy nhiên phía bệnh viện không  cho biết chính xác khi nào video bị xóa, cách xóa và ai đã xử lý việc xóa.

Hải Yến

(Theo ABC)

Tin liên quan
Nghệ sĩ trẻ tạo scandal: Chưa kịp “nổi” đã chìm
SKĐS - Gần đây, làng giải trí Việt có không ít diễn viên, ca sĩ muốn nổi tiếng, PR sản phẩm bằng cách tạo scandal như phát ngôn sốc, tung ảnh khoe thân, “bật mí” chuyện tình yêu ngang trái... Tuy nhiên, chưa kịp nổi tiếng và tạo được sức hút thì họ đã tự đánh mất hình ảnh tốt đẹp, sự yêu mến của người hâm mộ đã giành cho trước đó.
Scandal dùng email cá nhân của Ivanka Trump
SKĐS - Người phát ngôn cố vấn đạo lý Nhà Trắng Abbe Lowell đã phải làm dịu tranh cãi xung quanh việc con gái của ngài Tổng thống Mỹ vi phạm nghị định thư an ninh mạng, cho biết vào thời điểm xảy ra vụ việc, cô chưa được hướng dẫn về vị trí mới trong chính phủ.
Scandal chạy trường cho con của giới siêu giàu Mỹ
SKĐS - “Những gì chúng tôi làm là giúp các gia đình giàu có nhất ở Mỹ cho con cái vào học”. Đó là tuyên ngôn của William Rick Singer, nhân vật chính đứng sau vụ gian lận chạy điểm cho con em người nổi tiếng vào học các trường đại học danh giá ở Mỹ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm