Bệnh viện Mắt TW: Triển khai phẫu thuật tật khúc xạ không chạm mắt

Suckhoedoisong.vn - Ngày 16/8 Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức Lễ công bố bàn giao công nghệ phẫu thuật khúc xạ bằng Laser Excimer không cần tạo vạt giác mạc, không chạm vào mắt.

Đây là kĩ thuật điều trị các tật khúc xạ hiện đại nhất hiện nay để đưa vào áp dụng điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, phương pháp mới là phẫu thuật laser bề mặt không chạm vào mắt, không cần tạo vạt giác mạc, an toàn nhẹ nhàng, không gây biến chứng và mang đến thị lực tốt hơn. Đồng thời giải quyết cho những trường hợp bệnh nhân có giác mạc mỏng, bệnh nhân là vận động viên thể thao mà phương pháp Lasik hiện nay chưa giải quyết được.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vui mừng thấy sự phát triển của bệnh viện Mắt trung ương nhất là sự hợp tác về kỹ thuật cao, trang thiết bị tiên tiến hiện đại để người dân được hưởng kỹ thuật cao ngang tầm với thế giới.

"Có thể nói, nhờ phương pháp mới được áp dụng tại Việt Nam sẽ giảm thiểu được phần nào tình trạng bệnh nhân ra nước ngoài khám và chữa bệnh" ông Khuê chia sẻ thêm.

Phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ bằng Laser Excimer sẽ được áp dụng tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Với phương pháp phẫu thuật bằng laser excimer không cần tạo vạt giác mạc, không chạm vào mắt, bệnh nhân chỉ nằm trên bàn mổ, máy tự định vị và mọi thứ được thực hiện hoàn toàn bằng laser chiếu qua rất nhanh. Chính vì không vạt giác mạc nên bệnh nhân bớt stress (căng thẳng) hơn, hợp tác tốt với bác sĩ và độ thành công cao hơn, giảm nguy cơ biến chứng, thời gian hồi phục ngắn hơn. Sau khi phẫu thuật xong thì biểu mô của giác mạc sẽ tự tái tạo để hàn gắn bề mặt của giác mạc, BS Hiệp cho biết.

Cũng nhân dịp này Bệnh viện Mắt Trung ương Khánh thành Trung tâm Điều trị Kỹ thuật cao tại 27 Bùi Thị Xuân.

Khánh Mai

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT