DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Mắt TW khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho nhân dân quê Bác
Tin, ảnh: Từ Thành - Thanh Hoa - 07:20 06/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong các ngày 4 - 5/7/2019, tại Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn, các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành Bệnh viện Mắt Trung ương đã tiến hành khám sàng lọc cho 120 bệnh nhân, trong đó chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp Phaco thay thủy tinh thể cho 50 bệnh nhân sinh sống trên địa bàn huyện. Các bệnh nhân đều được phẫu thuật trên xe chuyên dụng lưu động của Bệnh viện Mắt Trung ương.

Thay mặt lãnh đạo huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, ông Bùi Đình Long - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Nam Đàn đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Bệnh viện Mắt Trung ương đối với nhân dân huyện nhà, đồng thời thăm hỏi động viên và tặng quà cho các bệnh nhân đã phẫu thuật mắt miễn phí.

Ông Bùi Đình Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn thăm hỏi, động viên người dân.

Hàng trăm người dân có các bệnh lý về mắt, mắt nhìn mờ của huyện Nam Đàn đã có cơ hội nhìn lại được ánh sáng, trở lại lao động, sản xuất bình thường.

Đây cũng là dịp để Bệnh viện Mắt Trung Ương đưa các dịch vụ nhãn khoa hiện đại tới gần dân, nhất là ở các vùng nông thôn, giúp người dân bảo vệ và chăm sóc mắt tốt hơn.

Được biết đợt này, trong 4 ngày từ ngày 6 đến ngày 9/7/2019, Bệnh viện mắt Trung Ương sẽ tiếp tục tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho khoảng 300 bệnh nhân sinh sống trên địa bàn 2 huyện Yên Thành và Quỳnh Lưu.

Tin, ảnh: Từ Thành - Thanh Hoa

Tin chân bài
Việc cần làm giúp mắt luôn tinh tường
SKĐS - Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì thế bảo vệ đôi mắt luôn được ưu tiên hàng đầu, trong đó, chế độ ăn uống và tập thể dục hàng ngày đóng góp một phần quan trọng vào việc bảo vệ đôi mắt.
Phòng bệnh mắt do bơi lội
SKĐS - Tôi rất thích đi bơi khi trời nắng nóng nhưng khi bơi có thể mắc bệnh đau mắt đỏ từ bể bơi. Xin bác sĩ chỉ dẫn biện pháp phòng tránh căn bệnh này?
Hay bị chảy nước mắt là bệnh gì?
SKĐS - Tôi thường xuyên bị chảy nước mắt, đặc biệt là khi nhìn màn hình vi tính hoặc nhìn vật gì đó chăm chú .
Cách phòng tránh quầng thâm mắt
SKĐS - Dù đã nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc mà bạn vẫn có quầng thâm dưới mắt kèm theo bọng mắt? Mặc dù quầng thâm dưới mắt là do nhiều yếu tố gây ra, như di truyền, tuổi tác, nhưng những thực phẩm bạn ăn uống hàng ngày đôi khi cũng là thủ phạm.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm