DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Mắt Trung ương: Đẩy mạnh triển khai chuyển giao công nghệ kỹ thuật mới cho tuyến dưới
Lê Hà - 09:45 29/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - TS. BS. Nguyễn Xuân Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết: Trong thời gian vừa qua hoạt động Công đoàn của Bệnh viện đã tích cực triển khai và đẩy mạnh công tác chăm sóc mắt ban đầu: mổ đục thủy tinh thể, phòng chống mắt hột, phòng chống khô mắt … Đặc biệt, bệnh viện đã triển khai chuyển giao công nghệ phương pháp kỹ thuật mới cho tuyến tỉnh.

Tại Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở của Bệnh viện Mắt TW nhiệm kỳ 2017 – 2022, TS. BS. Nguyễn Xuân Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết:  Trong thời gian vừa qua hoạt động Công đoàn của Bệnh viện đã tích cực triển khai và đẩy mạnh công tác chăm sóc mắt ban đầu như: mổ đục thủy tinh thể, phòng chống mắt hột, phòng chống khô mắt … Đặc biệt, bệnh viện đã triển khai chuyển giao công nghệ phương pháp kỹ thuật mới cho tuyến tỉnh.

Với phương châm “mỗi công đoàn là một hạt nhân”, trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác công đoàn của Bệnh viện đã đạt nhiều thành tích. Trong đó, đã triển khai kịp thời  3 chủ trương  của Bộ Y tế đó là; Triển khai đề án 1816, đưa cán  bộ về tuyến cơ sở nhằm giảm tải tuyến trên và nâng cao năng lực cho tuyến dưới trong công tác khám và điều trị bệnh nhân được chú trọng. Bệnh viện đã cử nhiều đợt cán bộ đi chỉ đạo ngành ở tuyến cơ sở tại 7 tỉnh đặc biệt ở các vùng sâu vùng xa như: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu, Sơn La… Xe mổ lưu động khắp các địa phương kể cả miền Trung, Tây Nguyên, Lào,… Các kỹ thuật khám và phẫu thuật trên xe ô tô lưu động chủ yếu nhất vẫn là mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco, ngoài ra thực hiện các phẫu thuật viên còn thực hiện một số phẫu thuật khác, quặm, mộng thịt, glôcôm. Sau thời gian thực hiện công tác khám và phẫu thuật tại cộng đồng đã có hàng nghìn ca được phẫu thuật miễn phí mang lại ánh sáng niềm vui hạnh phúc cho rất nhiều hộ gia đình và cộng đồng.

BSCKII Trần Thị Bích Hằng – Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ,  BSCKII Trần Thị Bích Hằng – Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đã ghi nhận những đóng góp của Công đoàn bệnh viện trong nhiệm kỳ vừa qua nhất là trong công tác chăm lo người lao động. Đồng thời, BSCKII Trần Thị Bích Hằng cũng  nhấn mạnh sự đóng góp của công đoàn viên trong việc tham gia xây dựng quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế "Xanh-sạch-đẹp" hướng tới sự hài lòng của người bệnh... Ghi nhận việc phối hợp giữa chính quyền, sự nỗ lực các hoạt động tình nguyện và đặc biệt bệnh viện đã xây dựng được quỹ cho người nghèo, nên chỉ tính riêng năm 2017 đã miễn giảm viện phí cho nhiều gia đình nghèo và gia đình thuộc diện chính sách xã hội.

Với những thành tích đã đạt được Công đoàn Bệnh viện Mắt Trung ương đã nhiều năm đạt được công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Công đoàn viên của bệnh viện cũng không ngừng học tập và nâng cao trình độ giao tiếp với bệnh nhân để phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng xứng đáng với danh hiệu “Thầy thuốc như mẹ hiền” mà Bác Hồ từng trao tặng cho cán bộ ngành Y tế.

Lê Hà

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm