Bệnh viện Lão khoa Trung ương có thêm Phòng can thiệp tim mạch

Suckhoedoisong.vn - Ngày 26/2, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức khai trương Phòng can thiệp tim mạch đặt tại Khoa Tim mạch can thiệp – ngoại của bệnh viện.

Ngay trong ngày đầu khai trương, Phòng can thiệp tim mạch đã tiến hành can thiệp tim mạch cho bệnh nhân là nam giới, 74 tuổi, có nhiều bệnh lý phối hợp như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, đã từng phẫu thuật động mạch chậu do xơ vữa.

Bệnh nhân có các cơn đau ngực, khó thở, vào viện và có chỉ định chụp mạch vành cho kết quả: tổn thương cả 3 thân động mạch vành, trong đó có một nhánh động mạch phải gần như tắc hoàn toàn.

TS.BS Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho biết, Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về Lão khoa, là tuyến cao nhất trong hệ thống thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Việt Nam. Với việc ra đời phòng can thiệp tim mạch đã kịp thời đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị các bệnh lý tim mạch của người cao tuổi trong bối cảnh bệnh tim mạch ngày càng gia tăng.

Mục tiêu hướng tới của Phòng can thiệp tim mạch là sẽ làm chủ được những kỹ thuật khó trong can thiệp tim mạch, như các rối loạn nhịp tim, mạch ngoại biên… Đây là những vấn đề sức khoẻ khá phổ biến ở người cao tuổi.

TS.BS Nguyễn Trung Anh phát biểu tại lễ khai trương.


Theo TS.BS Bùi Thúc Quang – Trưởng khoa Tim mạch can thiệp – ngoại, Bệnh viện Lão khoa Trung ương có nhiều chuyên khoa sâu về lão khoa, cùng với phòng can thiệp tim mạch sẽ đem lại hiệu quả điều trị tốt hơn cho bệnh nhân. Đây cũng là một trong số ít các cơ sở có phòng phục hồi chức năng tim mạch được thực hiện bài bản, phù hợp với người cao tuổi, giảm những biến chứng không mong muốn cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

Cũng tại lễ khai trương, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng – Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam (BV Bạch Mai) cho hay, Viện Tim mạch cam kết đồng hành với Bệnh viện Lão khoa Trung ương để phối hợp giải quyết tốt nhu cầu của bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh lý tim mạch của người cao tuổi với mục tiêu hàng đầu là đem lại sức khoẻ và sự phát triển bền vững.

Phòng can thiệp tim mạch ra đời với sự đồng hành của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tim mạch sẽ đem lại hiệu quả điều trị tốt hơn cho bệnh nhân.

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA