DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện K sẽ hội chẩn với chuyên gia Nhật để điều trị các ca bệnh ung thư đặc biệt
Thái Bình - 14:30 16/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung bình mỗi năm bệnh viện K tiếp nhận thăm khám cho khoảng 400.000 bệnh nhân và điều trị khoảng 40.000 trường hợp/năm.

Ngày 16/04/2018, tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện K và Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, giám đốc Trần Văn Thuấn cho biết, mỗi năm Việt Nam  ghi nhận khoảng 126.000 trường hợp bị ung thư và tỷ lệ mắc các bệnh ung thư đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Hiện bệnh viện K có 3 cơ sở. Dự kiến năm 2020, tổng số giường bệnh của Bệnh viện sẽ nâng lên khoảng 2.500 giường.

Trung bình mỗi năm bệnh viện K tiếp nhận thăm khám cho khoảng 400.000 bệnh nhân và điều trị khoảng 40.000 trường hợp/năm.

“Bệnh viện luôn mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều nước, trong đó có Nhật Bản về lĩnh vực phòng chống ung thư. Trên thực tế có nhiều cán bộ của bệnh viện K sang Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản (NCC)  học tập chuyên môn, nghiệp vụ. Chúng tôi rất ấn tượng về công nghệ chẩn đoán và điều trị ung thư của Nhật”- GS.TS Trần Văn Thuấn nói

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền y học tiên tiến thế giới, với nhiều bệnh viện uy tín và lâu năm trong lĩnh vực dự phòng, chẩn đoán, phát hiện sớm và điều trị ung thư. Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản (NCC) được thành lập năm 1962 là bệnh viện đầu tiên chuyên về chăm sóc y tế tiên tiến và chuyên sâu. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên tại Nhật Bản và là bệnh viện thứ hai trên thế giới được trang bị máy xạ trị proton. Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản được coi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điều trị ung thư kĩ thuật cao tại Nhật Bản và khu vực.

Giám đốc Bệnh viện K và Giám đốc Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản cùng trao ký kết hợp tác

Theo thỏa thuận hợp tác này, Bệnh viện K và Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản sẽ phối hợp thực hiện các nghiên cứu về ung thư, tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề, sinh hoạt khoa học và đẩy mạnh hợp tác về đào tạo cho bác sĩ, cán bộ y tế. Trong đó chú trọng đào tạo về các kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhất trong dự phòng, điều trị ung thư như xạ trị proton, ion hạt nặng để chuẩn bị triển khai các phương pháp này tại bệnh viện K trong thời gian tới.

Cũng theo theo thỏa thuận hợp tác này, Nhật Bản sẽ cử chuyên gia sang đào tạo chuyên môn cho Bệnh viện K và Bệnh viện K cũng sẽ cử cán bộ có ngoại ngữ tốt để sang học hỏi thêm về chuyên môn, nghiệp vụ. Bệnh viện K cũng sẽ xem xét nguyện vọng của bệnh nhân để có thể gửi sang Nhật Bản điều trị. Sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho bệnh nhân ung thư của Bệnh viện K nói riêng và chuyên ngành ung thư của Việt Nam nói riêng.

Ngoài ra, thông tin tại buổi lễ ký kết, giám đốc Bệnh viện K cho biết, Bệnh viện Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản đồng thuận nhất trí cao trong việc trao đổi bệnh nhân giữa hai nước Việt – Nhật nhằm nâng cao hiệu quả trong điều trị ung thư.

“Các chuyên gia bệnh viện K và Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản sẽ tiến hành hội chẩn trực tuyến những ca bệnh đặc biệt, cùng trao đổi kinh nghiệm về các phương pháp, phác đồ điều trị, những bệnh nhân đang có nhu cầu điều trị bằng proton, ion nặng sẽ được giới thiệu sang Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản điều trị. Và đặc biệt với những người Nhật (gốc Việt) có mong muốn về Việt Nam sẽ được y bác sĩ giới thiệu và điều trị tại Bệnh viện K”- GS.TS Trần Văn Thuấn cho hay.

Với sự nỗ lực chung hướng tới mục tiêu kiểm soát ung thư, hai bên kỳ vọng quan hệ đối tác hợp tác Bệnh viện K và Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu, đem lại cơ hội mới trong việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, điều trị ung thư.

Thái Bình

Tin liên quan
Bệnh viện K nói gì về phản ánh người nhà bệnh nhân bị bảo vệ đánh phải nhập viện?
SKĐS - Đại diện Bệnh viện K xác nhận và thông tin về vụ việc người nhà bệnh nhân và bảo vệ của Bệnh viện đã xảy ra xô xát vào ngày 9/3
Bệnh viện K triển khai đăng ký khám bệnh trực tuyến
SKĐS - Bệnh viện K đã triển khai hệ thống đăng ký khám bệnh theo yêu cầu trực tuyến thông qua website của bệnh viện. Đây là một trong những biện pháp Bệnh viện K tiến hành với mục tiêu giảm tình trạng quá tải, chờ đợi của người bệnh.
Bệnh viện K ứng dụng phương pháp nội soi phóng đại để phát hiện sớm ung thư dạ dày
SKĐS - Ở Việt Nam, đa số các bệnh nhân ung thư dạ dày được phát hiện ở giai đoạn muộn, tỷ lệ sống sau 5 năm chưa cao, trong khi ung thư dạ dày nếu được phát hiện sớm tỷ lệ chữa khỏi đạt tới gần 100%
Bệnh viện K làm gì để vượt qua "chót bảng" về sự hài lòng người bệnh?
SKĐS - Bệnh viện K hiện luôn duy trì 35 bàn khám, trong đó có 25 bàn khám phục vụ người bệnh có bảo hiểm y tế ở cả 3 cơ sở; giải quyết hết những trường hợp người bệnh khám trong ngày...
Bệnh viện K: Ứng dụng thành công phương pháp ICG trong mổ vi phẫu lấy u não
SKĐS - Các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thần kinh của Bệnh viện K đã ứng dụng thành công phương pháp ICG (chất huỳnh quang) trong mổ vi phẫu lấy u não cho nam bệnh nhân 49 tuổi
Bệnh viện K muốn đưa phương pháp điều trị ung thư hiện đại vào phục vụ người bệnh
SKĐS - Mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Phần lớn người bị bệnh ung thư đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm