DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện K sẽ đưa vào hoạt động nhà lưu trú phục vụ người nhà bệnh nhân trước ngày 27/2
Thái Bình - 09:50 14/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, dự kiến trước 27/2 tới đây, nhà lưu trú được xây dựng theo hình thức lắp ghép cho người nhà bệnh nhân và bệnh nhân ngoại trú sẽ được đưa vào sử dụng tại cơ sở 3 của Bệnh viện K.

 

PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, dự kiến trước 27/2 tới đây, nhà lưu trú được xây dựng theo hình thức lắp ghép cho người nhà bệnh nhân và bệnh nhân ngoại trú sẽ được đưa vào sử dụng tại cơ sở 3 của Bệnh viện K. Theo đó, Khu nhà lưu trú này có quy mô hơn 200 giường, được thiết kế theo hình thức giường tầng.

Được biết, công trình này do Bệnh viện K kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn xã hội hóa với kinh phí khoảng 3,3 tỷ đồng. Đây là một trong những giải pháp để hạn chế tình trạng người nhà bệnh nhân phải nằm, ngồi nhếch nhác trên các hành lang khoa phòng trong khuôn viện Bệnh viện K cơ sở 3.

Trước đó, trong chuyến kháo sát thực tiễn tại Bênh viện K cơ sở 3 ngày 8/12/2016, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chứng kiến cảnh bệnh nhân phải nằm ghép tới 3-4 người/giường bệnh tại một số giường bệnh của Khoa Nội 2, đồng thời người nhà bệnh nhân, người bệnh đã trực tiếp phản ánh với Bộ trưởng về việc phải chờ đợi lâu khi đến khám, làm xét nghiệm tại Bệnh viện... Tại thời điểm đó, kết quả khảo sát, đánh giá độc lập của Viện Chiến lược và Chính sách y tế về Bệnh viện K nói chung (gồm: thủ tục khám, chữa bệnh, thái độ phục vụ…) đạt 66/100 điểm, riêng cơ sở 3 của bệnh viện chỉ đạt 51 điểm. Mức điểm này bị xếp ở mức đội sổ trong số các bệnh viện được khảo sát, đánh giá độc lập.

Bệnh viện K đã tăng bàn lấy máu xét nghiệm để giảm thời gian chờ đợi của người bệnh

Ngay sau đó, Ban giám đốc và tập thể Bệnh viện K đã khẩn trương có giải pháp khắc phục những tồn tại theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế và đặc biệt là để bệnh nhân và người nhà bớt phiền lòng. Ví dụ như tại Khoa Nội 2, khi làm việc với khoa, lãnh đạo bệnh viện phát hiện, bệnh nhân không đông, nhưng cách sắp xếp chưa hợp lý, dồn bệnh nhân hẹn khám vào đầu giờ sáng, từ 8 - 10h gây quá tải. 4 bệnh nhân trên 1 giường, nhưng chỉ có 2 người là nội trú, còn 2 bệnh nhân còn lại là ngoại trú. Vì thế, Ban giám đốc đã yêu cầu khoa Nội 2 sắp xếp, hẹn giờ khám bệnh nhân bằng cách phân chia giờ khác nhau, rải ra từ 8h - 16h chiều.

Ngoài ra, lãnh đạo Bệnh viện K đã đề nghị các khoa, phòng kê thêm giường nội trú, sắp xếp lại hợp lý hơn, phân chia giờ hợp lý. Thay vì khám bệnh tập trung vào thời điểm 8-10h thì rải ra từ 8h đến 16h. Mỗi khoa tổ chức thêm một phòng ngoại trú với 20 ghế để người bệnh có thể ngồi, nằm truyền dịch; một ngày có thể luân chuyển được hơn 100 bệnh nhân. Mặt khác, Bệnh viện K cũng tăng thêm số bàn ở khu vực lấy máu xét nghiệm để giảm tình trạng người bệnh phải chờ đợi. BV cũng yêu cầu cán bộ nhân viên đi làm sớm hơn, từ 7h30 sáng.

Tại khu vực lấy máu xét nghiệm, để giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân, Bệnh viện K cơ sở 3 cũng đã tăng cường 2 - 4 người lấy máu xét nghiệm, do đó đến 11h sáng cơ bản lượng bệnh nhân chờ lấy máu đã vãn.

Thái Bình

Tin liên quan
Bệnh viện K: Kỷ luật 7 cán bộ y tế bị người bệnh phản ánh
SKĐS - Đã có 7 cán bộ y tế tại Bệnh viện K 3 (cơ sở Tân Triều, Hà Đông, Hà Nội) bị Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện K xử lý mức kỷ luật với các hình thức khác nhau như cảnh cáo, cắt thưởng, điều chuyển vị trí công tác sau khi bị người dân “tố” về thái độ phục vụ trong khảo sát độc lập của Viện chiến lược và Chính sách y tế (Bộ Y tế) mới đây
Bệnh viện K khai trương khu chẩn đoán và điều trị ung thư hiện đại
SKĐS - Sáng 28/9/2016, Bệnh viện K tổ chức khai trương khu chẩn đoán và điều trị ung thư tại cơ sở 3, Tân Triều, Thành phố Hà Nội.
Bệnh viện K: Giải phóng khối u to hơn 10kg trong bụng cụ ông 84 tuổi
SKĐS - Các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp Tân Triều – Bệnh viện K vừa phẫu thuật lấy khối u có trọng lượng khoảng hơn 10kg thành công trong ổ bụng của cụ ông 84 tuổi.
Bệnh viện K xử nghiêm hai cán bộ bị người bệnh “tố” sai phạm
SKĐS - Sau chuyến đi thị sát đột xuất của Bộ trưởng Y tế tại bệnh viện K, bệnh viện này đã xử lý cán bộ có sai phạm bị bệnh nhân/ người nhà bệnh nhân "tố" với Bộ trưởng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm