Bệnh viện K hợp tác với Hàn Quốc nghiên cứu thuốc điều trị ung thư

Suckhoedoisong.vn - Trong bối cảnh ung thư đang là một vấn đề lớn của xã hội. Tại Việt Nam, mỗi năm có gần 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư. Do đó, việc thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư là vấn đề được Bệnh viện K chú trọng

Chiều ngày 1/11, Bệnh viện K, Viện Ung thư Quốc gia đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong 5 lĩnh vực chuyên ngành gồm: Điều dưỡng, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Xét nghiệm y học và Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả với Tập đoàn Tandem và HB Advisors, Hàn Quốc.

"Đây là cơ hội thuận lợi để Bệnh viện K mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là chuyên ngành ung bướu”- GS.TS Trần Văn Thuấn- Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia cho biết.

GS.TS Trần Văn Thuấn- Giám đốc Bệnh viện K ký kết hợp tác với các đơn vị đến từ Hàn Quốc

Theo GS.TS Trần Văn Thuấn, trong bối cảnh ung thư đang là một vấn đề lớn của xã hội. Tại Việt Nam, mỗi năm có gần 165.000 ca ung thư mới mắc, trong đó có gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh hiện đang phải chiến đấu với ung thư.

Do đó, theo Giám đốc Bệnh viện K: Việc thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư luôn là vấn đề được Bệnh viện K chú trọng trong thời gian vừa qua.

Với quy mô hoạt động lớn nhất tại Hàn Quốc, Bệnh viện Asan khám và điều trị trung bình cho khoảng 15.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày và đạt nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực ung thư và cấy ghép tạng. Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc – KIST là đơn vị nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu và đang hợp tác với Trường ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Kyung Hee triển khai nhiều nghiên cứu tiềm năng về sản xuất các dược phẩm mới trong điều trị bệnh ung thư.

Thành lập năm 2004 tại Hàn Quốc, Tập đoàn HB Advisors hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn và đầu tư y tế, đến năm 2016, Tandem đuợc thành lập và trở thành thành viên của HB Advisors với hoạt động chính trong hợp tác nghiên cứu khoa học, đầu tư, tư vấn các công nghệ, kỹ thuật mới trong y tế tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Hoa Kỳ, Hồng Kông và Việt Nam.

Nhằm tăng cường các hoạt động nghiên cứu ứng dụng sản xuất dược phẩm ung thư mới và mang đến dịch vụ khám bệnh chất lượng quốc tế cho người bệnh tại Việt Nam, Bệnh viện K, Viện Ung thư Quốc gia và Tập đoàn Tandem, HB Advisors đã ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với các nội dung chính bao gồm:  Phát triển trung tâm khám chữa bệnh ung bướu chất lượng quốc tế tại Bệnh viện K;

Hợp tác nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và sản xuất, phân phối các dược phẩm điều trị ung thư với sự hỗ trợ của Bệnh viện Asan, Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc – KIST, Trường Y – Đại học Kyung Hee, Trường Dược – ĐH Quốc gia Seoul với sự kết nối, hỗ trợ của Tập đoàn Tandem và HB Advisors, Hàn Quốc

GS.TS Trần Văn Thuấn- Giám đốc Bệnh viện K ký kết hợp tác với các đơn vị đến từ Hàn Quốc

Đánh giá cao những nỗ lực phát triển không ngừng của Bệnh viện K trên các mặt công tác, đặc biệt là khám và điều trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, ông Soo Yeon Oh, Chủ tịch Tập đoàn HB Advisors Với việc ký kết biên bản này sẽ hiện thực hóa những dự án nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng pha II về các thuốc điều trị ung thư thế hệ mới, đặt nền móng cho việc sản xuất, phân phối các dược phẩm, đồng thời mang đến dịch vụ chẩn đoán và điều trị ung thư tiêu chuẩn quốc tế cho người bệnh tại Việt Nam.

GS.TS Trần Văn Thuấn nhấn mạnh: Với vai trò quan trọng trong hợp tác nghiên cứu khoa học, đầu tư, tư vấn các công nghệ, kỹ thuật mới trong y tế không chỉ tại Hàn Quốc mà còn nhiều quốc gia trên thế giới, các đơn vị cùng ký kết hợp tác với Bệnh viện K hôm nay sẽ trở thành đối tác tin cậy của Bệnh viện K. Bệnh viện mong muốn mở rộng các dịch vụ chăm sóc và điều trị chất lượng cao tại Việt Nam, hướng đến thu hút bệnh nhân trong nước và nước ngoài có nhu cầu sử dụng dịch vụ điều trị y tế tiên tiến

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA