DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện E: Phát triển chuyên khoa tim mạch chuyên sâu
Linh San - 13:51 11/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 10/12/2019, Bệnh viện E công bố quyết định thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em - thuộc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E.

Đây là bước tiến đột phá của một bệnh viện đa khoa, đánh dấu sự phát triển của y học trên xu hướng hội nhập cùng thế giới.

Theo số liệu của Bộ Y tế, bệnh tim bẩm sinh chiếm đến 90% trong tổng số các bệnh tim mạch ở trẻ (trong đó có đến 50% trường hợp bệnh tim bẩm sinh không xác định được nguyên nhân); hàng năm nước ta có khoảng 10.000 - 12.000 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng chỉ có 6.000 trẻ được phẫu thuật, số còn lại phải chờ và thậm chí tử vong trước khi được phát hiện bệnh.

Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E đến nay đã 10 năm thành lập, khẳng định được năng lực của mình là một trong những cơ sở đi đầu cả nước trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch và lồng ngực (cả trẻ em và người lớn). GS.TS. Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E cho biết: Mỗi năm có  hàng trăm trẻ bị bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật và điều trị thành công bao gồm: bệnh lý thông liên nhĩ, thông liên thất, ống động mạch, teo van động mạch phổi... Tỷ lệ thành công của các ca phẫu thuật tim mạch là khoảng 95%... Để có thể cứu sống các em, mọi phẫu thuật hoặc can thiệp đều được khuyến cáo thực hiện trong năm đầu đời với tỉ lệ thành công rất cao. Tuy nhiên, việc thực hiện phẫu thuật cho các em bị mắc tim bẩm sinh không hề đơn giản, nhất là trong bối cảnh các bệnh viện điều trị các bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ không có nhiều. Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, Bệnh viện E quyết định thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em, với mong muốn nhiều trẻ bị bệnh tim bẩm sinh được điều trị cũng như phát triển chuyên sâu và nâng cao chất lượng điều trị, phẫu thuật các bệnh tim bẩm sinh phức tạp.

Linh San

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm