DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện E nói gì về thông tin “rao bán giấy khám sức khỏe”?
Nguyễn Hoàng - 07:38 06/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội có rao bán giấy khám sức khỏe với chữ ký bác sĩ và con dấu của Bệnh viện E mà không cần đến khám. Trước thực trạng này, đại diện Bệnh viện E đã khẳng định: Những tờ giấy khám sức khỏe được bán bên ngoài, mang con dấu của Bệnh viện E là hoàn toàn giả mạo từ con dấu đến chữ ký của các bác sĩ...

Ngày 5/4, ông Lê Tuấn Đống, Trưởng phòng Phục hồi chức năng và giám định (Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế) cho biết, thời gian gần đây, Bộ Y tế nhận được nhiều ý kiến phản ánh về việc mua bán giấy khám sức khỏe không cần đến khám trực tiếp, trong đó có Bệnh viện E, Hà Nội. Để làm rõ thông tin trên, Cục đã thành lập đoàn công tác đến Bệnh viện E để kiểm tra.

Tại buổi làm việc, TS. Trần Quốc Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (Bệnh viện E) thừa nhận, trên thị trường đang có thực trạng bán giấy khám sức khỏe cho người lao động trong và ngoài nước, hồ sơ hưởng BHYT, trong đó một số trường hợp có dấu của Bệnh viện E. Tuy nhiên, tất cả giấy tờ đó đều không phải do Bệnh viện E cung cấp. “Những tờ giấy khám sức khỏe được bán bên ngoài, mang con dấu của Bệnh viện E là hoàn toàn giả mạo. Từ con dấu đến chữ ký của các bác sĩ đều giả mạo”, BS. Khánh khẳng định.

Bệnh viện E nói gì về thông tin “rao bán giấy khám sức khỏe”?Giấy khám sức khỏe giả mạo của Bệnh viện E được rao bán.

Làm rõ thêm thông tin, TS. Hữu Thị Chung, Phụ trách Khoa Kiểm tra sức khỏe (Bệnh viện E) cho biết thêm, hoạt động khám sức khỏe, cấp giấy chứng nhận sức khỏe ở Bệnh viện E đã thực hiện từ nhiều năm nay. Ngoài ra, để củng cố hoạt động khám sức khỏe và quản lý chặt chẽ việc khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe, Bệnh viện E đã thành lập Khoa Kiểm tra sức khỏe từ ngày 20/5/2016.

Cũng theo BS. Chung, Bệnh viện E thường xuyên thực hiện các biện pháp tích cực để tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra hoạt động khám sức khỏe như: ban hành quy chế trong hoạt động khám sức khỏe, trong đó quy định giao cho Khoa Kiểm tra sức khỏe làm đầu mối, chủ trì trong công tác khám sức khỏe. Ngoài ra, quy trình cấp giấy khám sức khỏe của bệnh viện rất nghiêm ngặt. Theo đó, Bệnh viện quy định giao nhiệm vụ cho trưởng khoa quyền ký kết luận và ủy quyền cho phó khoa khi trưởng khoa vắng mặt; chỉ khi có chữ ký của trưởng phó khoa mới đóng dấu; quy định thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao sử dụng trong khám sức khỏe xuất nhập tại kho dược; thu phí theo quy định. Giám đốc bệnh viện thường xuyên nhắc nhở việc thực hiện nghiêm túc, không cấp giấy khám khi không có người khám.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó trưởng Công an phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) cho biết, thời gian qua, lực lượng công an phường Nghĩa Tân đã phối hợp với bệnh viện để ngăn chặn việc mua bán giấy khám sức khỏe. Cách đây vài năm, bệnh viện phối hợp với lực lượng công an triệt phá được đường dây bán giấy khám sức khỏe Bệnh viện E của một số đối tượng.

Đại diện Đoàn kiểm tra xác nhận, những thông tin về mua bán giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện E là không có cơ sở. Không những thế, bệnh viện đã thực hiện rất tốt quy trình cấp giấy khám sức khỏe cho người dân. Đoàn kiểm tra cũng cho rằng, thời gian tới bệnh viện cần tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương làm rõ, xử lý những đối tượng mua bán giấy khám sức khỏe giả mạo bệnh viện

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Bóc gỡ đường dây làm giả giấy khám sức khỏe
SKĐS - Liên tiếp các vụ mua bán giấy khám sức khỏe, giấy ra viện giả với số lượng lớn vừa được Công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ.
Bóc gỡ 2 đường dây làm giấy khám sức khỏe giả
SKĐS - Thời gian gần đây, cơ quan chức năng đã liên tiếp phát hiện các vụ mua bán giấy khám sức khỏe (GKSK) giả với số lượng lớn, gây bức xúc trong dư luận.
Xử lý nhiều vụ mua bán giấy khám sức khỏe giả
SKĐS - Liên tiếp trong thời gian qua lực lượng công an đã bóc gỡ nhiều đường dây, xử lý nhiều đối tượng, trong đó nhiều đối tượng kinh doanh giấy khám sức khỏe (GKSK) giả với những bản án thích đáng về tội...
“Ðánh sập” trang web bán giấy khám sức khỏe giả
SKĐS - Một trang web với tên gọi “Giấy khám sức khỏe Hà Nội” đã được một số đối tượng lập ra nhằm thu lợi bất chính từ việc bán các loại giấy tờ giả như: giấy khám sức khỏe, giấy ra viện, xác nhận nằm viện...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm