DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện đầu tiên ứng dụng máy hiện đại chẩn trị hôi miệng
Nguyễn Na - 11:34 24/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM vừa chính thức ứng dụng máy OralChroma vào việc chẩn đoán để hỗ trợ điều trị hôi miệng.

ThS. BSCK II Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM cho biết, đây là lần đầu tiên một cơ sở khám chữa bệnh răng hàm mặt tại Việt Nam sử dụng máy sắc ký khí OralChroma và hoạt chất chlorine dioxide trong việc chẩn trị hôi miệng.

“Hiện tại, OralChroma là dòng máy hiện đại nhất trên thị trường về lĩnh vực đo hôi miệng. Theo đó, OralChroma có thể đo được 3 loại hợp chất khí lưu huỳnh gây ra mùi hôi ở miệng là Hydrogen Sulfide (H2S), Methyl Mercaptan (CH3HS) &Dimethy Sulfide ([CH3]2S). Không chỉ đo được cả 3 chất này, OralChroma còn hiển thị số liệu đo được cho từng chất. Đi kèm với OralChroma là phần mềm điều khiển máy dùng để cài đặt trên máy tính. Mọi số liệu được hiển thị và lưu trữ trên máy tính.”, BS. Minh nói thêm.

Theo các công trình nghiên cứu của các bác sĩ nha khoa, tỷ lệ người Việt Nam mắc chứng hôi miệng đang ở trong tình trạng báo động. Theo một báo cáo tại hội thảo chuyên ngành gần đây do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA) tổ chức, có đến 45% dân số Việt Nam mắc chứng hôi miệng. Điều đó có nghĩa là có đến 40,5 triệu người mắc chứng này.

Do vậy, việc chẩn đoán và điều trị là vô cùng cấp thiết. Hiện tại, ở khoa điều trị đặc biệt thuộc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đã có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Nguyễn Na

Tin chân bài
Thuốc nào trị hôi miệng?
SKĐS - Thuốc trị hôi miệng chỉ cho tác dụng tại chỗ, tức chỉ giúp khắc phục hôi tạm thời do vùng hầu họng miệng bị ô nhiễm. Vì vậy, rất cần thiết tìm nguyên nhân trong các nguyên nhân kể ở trên, đặc biệt do bệnh toàn thân mà chữa trị thì mới gọi là trị tận gốc.
Thảo quả trị bệnh hôi miệng
Theo Đông y thảo quả vị cay, tính ấm, vào kinh tỳ và vị, có tác dụng ôn trung hoá thấp kiện tỳ tiêu thực, giải độc; còn có thể cắt cơn sốt rét.
Hôi miệng: Hiểu ngọn ngành, trị tận gốc
SKĐS - Chứng hôi miệng hay hơi thở hôi có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó hay gặp nhất là do tình trạng vệ sinh răng miệng kém dẫn đến các bệnh lý răng miệng, đặc biệt nó có thể liên quan đến những vấn đề về sức khỏe khác và ảnh hưởng đến giao tiếp của người bệnh.
Thuốc điều trị chứng hôi miệng
SKĐS - Chứng hôi miệng là một chứng bệnh rất thường gặp, tuy không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng nhiều đến sự giao tiếp của người mắc bệnh.
Nguyên nhân gây hôi miệng
SKĐS - Chứng hôi miệng xảy ra ở một số người đã làm cho họ giảm sút sự tự tin trong giao tiếp, thậm chí tạo nên mặc cảm của bản thân khi tiếp xúc với những người ở chung quanh. Do vậy cần có biện pháp điều trị nhằm khắc phục nhược điểm.
Bài thuốc trị hôi miệng
SKĐS - Hôi miệng là mùi hôi từ hơi thở do nhiều nguyên nhân gây ra. Do khoang miệng có bệnh như sâu răng, viêm nha chu...
Xử trí chứng hôi miệng
SKĐS - Chứng hôi miệng xảy ra ở một số người đã làm cho họ giảm sút sự tự tin trong giao tiếp, thậm chí tạo nên mặc cảm của bản thân khi tiếp xúc với những người ở chung quanh. Do vậy cần có biện pháp điều trị nhằm khắc phục nhược điểm.
Khử nhanh mùi thức ăn, hành, tỏi – Không lo hôi miệng
SKĐS - Hầu hết mọi người đều gặp phải rắc rối chung là hơi thở thường có mùi khó chịu sau khi ăn, nhất là các thức ăn chứa hành, tỏi, bữa ăn nhiều thịt, các loại mắm, mắm tôm hoặc đồ ăn tanh như hải sản, tôm, cua, cá….
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm