Bệnh viện đầu tiên ở Hà Nội hưởng ứng xây dựng môi trường xanh sạch đẹp

Suckhoedoisong.vn - Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, sáng ngày 14/7, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã phát động hưởng ứng và tổ chức cho các khoa, phòng ký cam kết thực hiện bệnh viện xanh sạch đẹp, thân thiện với môi trường.

 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, sáng ngày 14/7, Bệnh viện  Hữu Nghị Việt Đức đã phát động hưởng ứng và tổ chức cho các khoa, phòng ký cam kết thực hiện bệnh viện xanh sạch đẹp, thân thiện với môi trường. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức trở thành bệnh viện đầu tiên ở Hà Nội phát động hưởng ứng thực hiện phong trào này.

GS. TS Trần Bình Giang- Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, GiS.TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa đặc biệt của ngành y tế. Hàng năm bệnh viện tiếp nhận thăm khám và điều trị cho hàng triệu lượt bệnh nhân, trong đó có nhiều ca bệnh trọng, đòi hỏi công tác phòng chống nhiễm khuẩn phải an toàn tuyệt đốii để tránh nhiễm khuẩn chéo trong bệnh viện. Do đó, để người bệnh ngày càng hài lòng hơn về bệnh viện và không còn cảm giác bước vào khuôn viên Việt Đức đúng là  "bước vào bệnh viện" với những mùi đặc trưng của thuốc, hóa chất... Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tổ chức cho các khoa phòng ký cam kết tiếp tục thực hiện tốt phong trào  bệnh viện xanh sạch đẹp, thân thiện với môi trường sẽ góp phần đổi mới toàn diện công tác y tế, tạo môi trường an toàn, thoải mái với người bệnh, đồng thời nâng cao thương hiệu của bệnh viện, hướng tới sự chuyên nghiệp, hiện đại, gần gũi và thân thiện với môi trường.

Theo nội dung đã cam kết, các khoa, phòng của Bệnh viện Việt Đức sẽ phân công nhân viên thu gom chất thải y tế; đảm bảo buồng bệnh, khu vực công cộng và nhà vệ sinh công cộng luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Phó Giám đốc Trần Bình Giang cùng lãnh đạo các khoa, phòng trong bệnh viện ký cam  kết

Trước đó, tại Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc diễn ra ngày 4/6 ở Nghệ An, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu các bệnh viện trong cả nước đổi mới toàn diện theo hướng xanh sạch đẹp, bắt đầu từ việc làm sạch nhà vệ sinh. Đồng thời cho biết, việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ bệnh nhân đang đi vào nề nếp, cùng với đó, tiêu chí xanh sạch đẹp cũng sẽ được chú trọng khi đánh giá, xếp loại bệnh viện hàng năm.

Liên quan đến vấn đề  xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, thứ 3 tuần tới, Bộ Y tế sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến với Sở Y tế và bệnh viện các tỉnh, thành trong cả nước để lấy ý kiến vào việc xây dựng đề án xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp.

Thái Bình

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT